Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:11 PM (GMT+7)

Huy động sinh viên vào ở ký túc xá vài chục tỷ đồng bị bỏ hoang

authorMai Khuê Thứ Ba, ngày 16/02/2016 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường thực hiện một số biện pháp nhằm quảng bá thu hút sinh viên đến thuê ở tại Ký túc xá sinh viên Nha Trang và KTX sinh viên (KTX SV) trường Cao đẳng Y đang bị bỏ hoang.

   

Song song, Sở xây dựng yêu cầu Trung tâm quản lý nhà và chung cư chủ động làm việc trực tiếp với các cơ sở đào tạo trên địa bàn Nha Trang lập danh sách để tổng động viên sinh viên vào ở tại các khu ký túc xá này.

 huy dong sinh vien vao o ky tuc xa vai chuc ty dong bi bo hoang hinh anh 1

Khu Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa “bỏ hoang”

Được đưa vào sử dụng hơn 2 năm nay, khu KTX SV Trường Cao đẳng y tế Khánh Hòa (thôn Hòn Nghê, Vĩnh Ngọc, Nha Trang) với 4 khối nhà 5 tầng đầu tư 77 tỷ đồng sức chứa gần 1.000 người lại không một bóng sinh viên. Còn KTX SV Nha Trang ở phường Vĩnh Hải- TP Nha Trang có sức chứa 960 SV, 65 tỉ đồng nhưng chỉ có trên 300 SV đăng ký ở.

Ông Trương Quang Thuận - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Khánh Hòa cho biết. trường đã có thông báo, đề nghị SV có nhu cầu ở thì nhà trường bố trí nhưng không có SV nào đăng ký. Hiện gần 3.500 SV đang học tập tại trường, có nhu cầu nhà ở nhưng do KTX cách nhà trường hơn 7km nên rất bất tiện khi đi lại để học hành và thực tập. Mặt khác, KTX hiện nay lại ở giữa khu vực hoang vắng, chưa có các dịch vụ đi kèm nên SV không yên tâm. “Vì không có tiền trả chi phí bảo vệ và bảo dưỡng nên trường đã trả lại cho tỉnh” - ông Thuận nói.

Ông Trần Phi Hùng - Phó giám đốc Trung tâm quản lý nhà và chung cư, đơn vị đang được giao nhận quản lý 2 KTX này cho biết, Trung tâm đã “khuyến mãi” miễn phí 3 tháng đầu cho SV, chỉ còn 108.000 - 153.000 đồng/SV/tháng; đầu tư thêm hệ thống đồng hồ đo điện, dịch vụ đi kèm; kiến nghị mở tuyến xe buýt, sửa đường vào KTX… nhưng vẫn rất ít SV vào ở.

Được biết, từ năm 2005 UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 12ha ở thôn Hòn Nghê để xây dựng cơ sở mới cho Trường cao đẳng Y tế Khánh Hòa và khu KTX. Tuy nhiên, đến nay, chỉ mới khu KTX là hoàn thành còn dự án xây trường vẫn chưa động tĩnh gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...