Thứ Hai, ngày 23/04/2018 19:01 PM (GMT+7)

Hủy, tạm ngừng chuyến bay có thể kéo dài đến tháng 4

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 22/03/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do điều kiện thời tiết xấu, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã phải tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đến và đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) trong ngày mai (23.3).

   

 huy, tam ngung chuyen bay co the keo dai den thang 4 hinh anh 1

Chiều 22.3, VNA thông báo hãng hàng không này đã thông báo sẽ tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đi và đến từ Hải Phòng vào ngày mai (23.3) để đảm bảo an toàn. Trong đó, có 6 chuyến trên đường bay giữa TPHCM – Hải Phòng, 2 chuyến đường bay giữa Cam Ranh – Hải Phòng và 2 chuyến đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng. Toàn bộ hành khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay này sẽ được Vietnam Airlines chuyển sang các chuyến bay tăng cường qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cụ thể VNA sẽ tăng 6 chuyến trên đường bay giữa TPHCM – Hà Nội, tăng 2 chuyến trên đường bay giữa Cam Ranh – Hà Nội và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hà Nội. Trong ngày hôm nay (22.3), VNA cũng đã phải tạm ngừng khai thác 8 chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đến/đi từ Hà Nội theo lịch bay trong ngày.

Từ cuối tuần trước, các hãng hàng không nội địa đã phải đổi lịch bay nhiều chuyến bay đến, đi tại các sân bay khu vực Bắc Bộ do thời tiết mưa mù, tình hình này có thể kéo dài đến cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Liên quan đến tình hình thời tiết ảnh hưởng đến các chuyến bay, chia sẻ trên Facebook cá nhân sau vụ tai nạn máy bay tại Nga vừa qua, ông Lương Hoài Nam – chuyên gia hàng không cho rằng: “Mỗi khi đi máy bay mà thấy phi công quyết định bay đến sân bay khác để hạ cánh, hành khách đừng nên bức xúc, mà nên mừng. Bởi họ làm thế là chuyên nghiệp, vì mạng sống của khách hàng”.

Ông Nam cũng cho hay, cũng chính vì lý do đó mà vào mùa đông ở nước ta có nhiều chuyến bay bị chậm, hủy. Một máy bay không hạ cánh ở sân bay này do thời tiết sẽ kéo theo nhiều chuyến bay sau đó bị chậm giờ, thậm chí bị hủy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...