Thứ Tư, ngày 19/09/2018 08:47 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 14:52 PM (GMT+7)

“Huyền thoại” Marc Faber làm diễn giả chính tại VIF 2014

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 (VIF 2014) với chủ đề “Sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi và cơ hội nào cho Việt Nam?” do Báo Đầu tư, Công ty Chứng khoán HVS Việt Nam và Công ty Quản lý quỹ Asia Frontier Capital (AFC) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 19.6.2014 tại TP.HCM.

   
Theo Ban tổ chức, VIF 2014 đặc biệt sẽ có sự tham gia của nhà tư vấn đầu tư huyền thoại thế giới TS. Marc Faber với vai trò là diễn giả chính. Tại đây, ông sẽ trình bày về chủ đề đang được cả thế giới quan tâm đó là “Liệu chúng ta đã bước vào giai đoạn cuối của bong bóng tài sản và tín dụng toàn cầu khổng lồ?”.

 “huyen thoai” marc faber lam dien gia chinh tai vif 2014 hinh anh 1
Marc Faber

TS. Marc Faber nổi tiếng với quan điểm đầu tư lập dị và chiến lược đầu tư ngược xu hướng thị trường. Ông còn được biết đến là người xuất bản bản tin đầu tư hàng tháng có tên Gloom Boom & Doom Report và là tác giả cuốn sách thuộc danh sách bán chạy nhất trên Amazon là Tomorrow’s Gold: Asia’s Age of Discovery (Vàng của ngày mai: Kỷ nguyên khám phá của châu Á).

Ông đã đưa ra nhiều tiên đoán chính xác về những cuộc sụp đổ trên thị trường tài chính thế giới. Ngày “thứ Hai đen tối” ở phố Wall năm 1987, sự đổ vỡ bong bóng tài chính Nhật năm 1990 và bong bóng cổ phiếu game của Mỹ năm 1993, và cuộc khủng hoảng châu Á năm 1997/1998… đều đã được ông dự báo trước đó.

TS. Marc Faber chính là Chủ tịch của Indochina Capital hiện quản lý các quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam với tổng vốn cam kết là 500 triệu đô-la Mỹ, Chủ tịch quỹ đầu tư Vietnam Growth Fund Ltd. với quy mô tài sản 309 triệu đô-la Mỹ do Dragon Capital quản lý, và là cổ đông của AFC có trụ sở tại Hồng Kông hiện quản lý 2 quỹ đầu tư là AFC Vietnam Fund và AFC Asia Frontier Fund.

VIF 2014 còn có sự tham gia trình bày của ông Thomas Hugger, CEO của AFC, với chủ đề “Chiến lược đầu tư tại các thị trường sơ khai/mới nổi và tại Việt Nam”, và ông Don Lam, CEO của VinaCapital, với “Việt Nam sẽ là điểm đến của dòng vốn quốc tế?”.

TS. Marc Faber cùng ông Vũ Bằng, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện các quỹ đầu tư và doanh nghiệp sẽ tham gia phiên thảo luận về chủ đề chính của VIF 2014 là “Sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi và cơ hội nào cho Việt Nam?”. Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành VinaCapital, sẽ điều phối phiên thảo luận này.

Ngoài việc nghe các phần trình bày và thảo luận, các nhà đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội gặp gỡ trao đổi thông tin và kết nối. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ thu xếp để các doanh nghiệp có thể giới thiệu thông tin về mình ngay tại Diễn đàn hoặc bố trí không gian riêng cho việc tiếp xúc với các nhà đầu tư quốc tế.
Theo Hoàng Anh ( Hoàng Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...