Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:53 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 07:45 AM (GMT+7)

Huyền thoại Nelson Madela: Việt Nam luôn trong trái tim tôi

Với người dân Việt Nam, Nelson Madela không chỉ được biết đến là một nhà lãnh đạo tài giỏi trên thế giới, mà ông còn là một huyền thoại, một người bạn lớn là thần tượng của nhiều thế hệ người dân Việt Nam.

   
Những tình cảm trân quý của ông Madela dành cho đất nước Việt Nam đã đi cùng ông đến những năm tháng cuối đời. Với người dân Việt Nam, Nelson Madela không chỉ được biết đến là một nhà lãnh đạo tài giỏi trên thế giới, mà ông còn là một huyền thoại, một người bạn lớn là thần tượng của nhiều thế hệ người dân Việt Nam.


Việt Nam có quan hệ từ lâu với Đại hội Dân tộc Phi (ANC) và Đảng Cộng sản Nam Phi. Việt Nam luôn ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Nam Phi chống chế độ phân biệt chủng tộc do ông Nelson Madela sáng lập. Tháng 5.1994, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình dự lễ nhậm chức của Tổng thống Nelson Mandela.

Chính huyền thoại Nelson Madela là người đã đóng góp rất lớn trong việc xây đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi từ trong quá khứ và cho đến ngày nay.

Phát biểu trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam trình thư ủy nhiệm ngày 22.7.97, Tổng thống Mandela nói: "Việt Nam luôn ở trong trái tim tôi. Hồ Chí Minh và đường mòn Hồ Chí Minh cùng sự nghiệp giải phóng đất nước Việt Nam luôn là ấn tượng sâu sắc đối với tôi".

Ngày 5.12, ông Nelson Madela đã qua đời ở tuổi 95 - một trái tim yêu Việt Nam đã ngừng đập!
Theo Hạ Anh (Hạ Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...