Thứ Tư, ngày 22/11/2017 06:49 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 16:49 PM (GMT+7)

Hy hữu: Cho trẻ uống nhầm vitamin A bằng... hạt đậu giống

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn là do sau khi nhận được Vitamin A từ Trạm y tế xã, ông Võ Văn Hùng - cán bộ y tế thôn - lại để thuốc trong tủ ngay cạnh túi đậu giống nên sáng sớm đã “cầm nhầm” đưa đi phát.

   
Ngày 3.12, ông Bùi Xuân Định - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết: Sáng 1.12, tại hội quán thôn 10, xã Cẩm Trung cán bộ y tế thôn đã cấp phát cho trẻ em uống Vitamin A, nhưng phát nhầm... hạt đậu giống.

Sau khi nhận được phản ánh của bố mẹ các bé, Trạm trưởng Trạm y tế xã Cẩm Trung xuống kiểm tra và xác định nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là do sau khi nhận được Vitamin A từ Trạm y tế xã, ông Võ Văn Hùng - cán bộ y tế thôn - lại để thuốc trong tủ ngay cạnh túi đậu giống nên sáng sớm đã “cầm nhầm” đưa đi phát. Ngay sau đó Trạm y tế xã đã cho dừng ngay việc cấp thuốc, đồng thời yêu cầu ông Hùng viết tường trình và tự kiểm điểm.

Loại vitamin A này có màu sắc hoàn toàn khác với màu của hạt đậu giống. Ảnh: ANTĐ
Loại vitamin A này có màu sắc hoàn toàn khác với màu của hạt đậu giống. Ảnh: ANTĐ

Được biết, sau khi xảy ra sự việc hy hữu này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Y tế huyện Cẩm Xuyên xuống tận nơi để xác minh sự việc và có hình thức xử lý tùy theo mức độ vi phạm.
Theo Lam Khê (Lam Khê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên...
Hình ảnh người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa lũ tìm...
Chở thùng nước ngọt đi giao cho khách, khi trở về nhà người chồng...