Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:39 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 14:26 PM (GMT+7)

Hy hữu: Hai lần nhảy cầu Cần Thơ tự tử, cả hai lần... sống

Ngày 9.5, ông Dương Công To, Đội trưởng Đội Dân phòng đường thuỷ xã Mỹ Hoà (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, có một nam thanh niên nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn 2 lần và đều may mắn thoát khỏi tử thần.

   

Khoảng 14h30 phút ngày 7/5, nhận được tin báo của người dân về trường hợp có người nhảy cầu Cần thơ tự vẫn, Trạm Cảnh sát đường thủy Hưng Phú khẩn trương dùng ca nô phối hợp với Công an phường Hưng Phú đến hiện trường, tìm kiếm quanh khu vực sông Hậu (dưới dạ cầu Cần Thơ).

 hy huu: hai lan nhay cau can tho tu tu, ca hai lan... song hinh anh 1

Hầu hết các nạn nhân nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn đều tử vong

Sau nhiều phút quần thảo trên sông, lực lượng tìm thấy một thanh niên trong tình trạng bất tỉnh nên cứu vớt đưa lên ca nô. Sau khi sơ cứu, nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bến Ninh Kiều và chuyển đến bệnh viện. Nhờ các bác sĩ tích cực cứu chữa, nạn nhân đã hồi tỉnh và cho biết nguyên nhân tự vẫn do buồn chuyện gia đình.

Theo đó, nạn nhân là anh Trần V.Đ. (24 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Trước đó, khoảng 3h sáng 7/5, anh Đ. thuê xe ôm từ nhà lên TP Cần Thơ. Sau nhiều giờ lang thang, đến khoảng hơn 14 giờ thì ra cầu Cần Thơ gieo mình xuống dòng sông Hậu.

 hy huu: hai lan nhay cau can tho tu tu, ca hai lan... song hinh anh 2

Ông To cùng đội dân phòng đường thủy tham gia vớt xác, cứu người nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn

Đây là lần thứ 2 anh Đ. nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn vì buồn chuyện gia đình. Lần đầu vào ngày 2/2/2015, lúc đó may mắn có một ghe buôn gạo chạy qua phát hiện đã kết hợp với Đội dân phòng kịp thời cứu vớt anh Đ.

Ông To cho biết: “Từ khi khánh thành cầu Cần Thơ vào năm 2010 đến nay, đã có 39 trường hợp nhảy cầu tự vẫn. Lực lượng chức năng đã cứu sống 9 trường hợp do phát hiện kịp thời. Trong đó chỉ riêng anh Đ. đã được cứu sống tới 2 lần”.

 hy huu: hai lan nhay cau can tho tu tu, ca hai lan... song hinh anh 3

Những trường hợp nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn đều được ông To cẩn thận ghi lại

Theo ông To, cầu Cần Thơ rất cao, nếu nhảy xuống sông mà không ai phát hiện thì chỉ vài phút sau chắc chắn nạn nhân sẽ chết. Những trường hợp cứu sống rất ít, và trường hợp 2 lần nhảy cầu tự vẫn mà thoát khỏi lưỡi hái tử thần như anh Đ. là rất hy hữu. Ông To nhắn nhủ anh Đ. sau cơ hội sống quý giá này hãy biết trân trọng tính mạng bản thân, suy nghĩ mọi chuyện tích cực để không làm điều dại dột.

Theo P.V (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...