Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:15 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 15/08/2016 14:57 PM (GMT+7)

Hy hữu, hắt xì hơi bị tăm rơi vào ổ bụng, thủng ruột non!

Một người đàn ông ăn cơm xong đang ngậm tăm xỉa răng, bất ngờ hắt xì hơi chiếc tăm rơi vào bụng gây thủng ruột non. Người đàn ông này phải nhập viện điều trị và nội soi gắp chiếc tăm ra.

   

 hy huu, hat xi hoi bi tam roi vao o bung, thung ruot non! hinh anh 1

Chiếc tăm được lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân H.

Ông là N.Q.H.(52 tuổi), làm công nhân, ngụ tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Ngày 30/7, sau bữa cơm chiều, ông H. đang xỉa răng, ngậm tăm ở miệng thì bất ngờ hắt xì hơi, chiếc tăm đã “một mạch” đi thẳng vào ổ bụng.

Sau 2 ngày “nuốt tăm” ông H. có biểu hiện đau bụng, sang ngày thứ 4 cơn đau mạnh và liên tục nên ông H. đến bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để thăm khám.

Bác sĩ La Văn Phú, Trưởng khoa ngoại Tổng hợp BVĐKTP Cần Thơ, phẫu thuật viên chính cho biết: “Qua khám và xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán viêm phúc mạc (bởi bị đau nhiều ở hố chậu phải), có chỉ định nội soi thám sát. Khi soi vào ổ bụng thấy dịch mủ ở hạ vị và hố chậu phải lẫn giả mạc. Sau khi dùng dụng cụ phẫu thuật nội soi thì thấy đầu tăm ở ruột non đâm thẳng ra khoảng 1/3.

Bệnh nhân được nội soi lấy tăm, khâu lại vết thương, dùng kháng sinh, giảm đau.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe ông H.đã ổn định, có thể xuất viện trong hôm nay (15/8)”-bác sĩ Phú nói.

Qua trường hợp này, bác sĩ Phú cũng khuyến cáo các bệnh nhân của mình không nên dùng tăm xỉa răng vì nó sẽ làm cho nướu, chân răng dễ tổn thương, gây các chứng bệnh về răng. Nguy hiểm hơn là bị thủng ruột như trường hợp ông H.

Theo Phạm Tâm (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...