Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:47 AM (GMT+7)

Hy hữu: Lái xe cẩu, trộm nguyên cây mít nhưng bất thành!

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 12/06/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát hiện cây mít lớn có giá trị, ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã thuê 2 người đàn ông lái xe cẩu đến cắt, cưa cả cây mít về bán lấy tiền nhưng vụ việc lại bất thành.

   

Chiều 12.6, ông Trần Văn Thiện - Trưởng Công an xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, Ban Công an xã này vừa phối hợp với người dân bắt giữ 2 đối tượng trộm cây mít của dân.

Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều 12.6, ông Trần Đình Nam (SN 1967, trú xóm Sơn 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đang làm trước cổng nhà thì bất ngờ phát hiện một chiếc ô tô cẩu cây mít của gia đình mình đi trên đường.

 hy huu: lai xe cau, trom nguyen cay mit nhung bat thanh! hinh anh 1

Chiếc xe mang BKS 29C- 026.87 là tang vật của vụ án.

Ông Nam ngay lập tức dùng xe máy đuổi theo, đồng thời báo cáo sự việc lên Ban Công an xã Kim Liên.

Khi đuổi kịp chiếc xe cẩu ông Nam chặn lại, đúng lúc này Ban Công an xã cũng đến hiện trường và mời chủ nhân chiếc xe cẩu lên trụ sở xã để làm rõ sự việc.

Tại đây, tài xế xe cẩu khai là Trần Trung Kiên (SN 1986, trú tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) và người đi cùng là Hoàng Văn Hoành (SN 1966, trú xã Sơn Hoà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Theo tài xế Kiên khai, trước đó được ông Hồ Xuân Lộc (SN 1967, trú xã Nam Cát, Nam Đàn) thuê đến xã Kim Liên để cẩu trộm cây mít của người dân về xã Nam Cát.

Tại hiện trường, cây mít này có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m.

 hy huu: lai xe cau, trom nguyen cay mit nhung bat thanh! hinh anh 2

Cây mít có đường kính khoảng hơn 40cm, dài khoảng 5m bị trộm chở đi nhưng đã bị bắt quả tang. Ảnh: Cảnh Thắng

“Cây mít này được ông Nam mua trước đó khoảng 2 tháng của người dân trong xóm với giá 40 triệu đồng. Sau đó, ông gửi lại nhà người thân cách nhà khoảng 300m để chờ chuẩn bị làm nhà thờ. Các đối tượng lợi dụng chủ nhà đi vắng nên đã đến cẩu trộm cây mít nhưng bị ông Nam phát hiện và báo lên công an xã.

Hiện Công an xã đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao lại cho Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ sự việc”, ông Trần Văn Thiện - Trưởng Công an xã Kim Liên cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...