Thứ Tư, ngày 29/01/2020 02:43 AM (GMT+7)

Hy hữu SEA Games 30: Võ sĩ Việt Nam mang giày đi chơi... đấu võ gậy

authorĐàm Duy Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi tập huấn và tham gia các giải đấu tập tại Philippines, Vũ Văn Kiên được phổ biến rằng, trong môn võ gậy (arnis), các võ sĩ sẽ để chân trần thi đấu. Thế nhưng khi bước vào SEA Games 30, Ban tổ chức lại yêu cầu các võ sĩ đeo giày. Vì không chuẩn bị kịp, Vũ Văn Kiên đành mang đôi giày mình đi lại hàng ngày vào thi đấu.

   

Vũ Văn Kiên chia sẻ về tấm HCB ở môn võ gậy:

Chung kết môn võ gậy (arnis) hạng dưới 65 kg, Vũ Văn Kiên đã thi đấu rất tốt, nhưng rốt cuộc vẫn không thể vượt qua VĐV của nước chủ nhà Philippines để mang về tấm HCV, thay vào đó đành hài lòng với tấm HCB. Chia sẻ về thành tích này, Vũ Văn Kiên – võ sĩ từng có nhiều thành tích ở môn Pencak Silat và chỉ chuyển sang tập võ gậy cách đây khoảng 3 tháng để dự SEA Games, cho biết, anh cảm thấy rất vui vì được trải nghiệm ở một môn võ mới và lại mang huy chương về cho thể thao Việt Nam.

 hy huu sea games 30: vo si viet nam mang giay di choi... dau vo gay hinh anh 1

Vũ Văn Kiên (ngoài cùng bên trái) đoạt HCB nội dung võ gậy hạng dưới 65 kg. Ảnh: Đàm Duy.

“Như đã đề cập, chúng em mới chỉ tập võ gậy được khoảng 3 tháng. Đây là một môn thể thao còn khá mới với các VĐV Việt Nam và không ngạc nhiên khi chúng ta thua Philippines. Các VĐV Philippines rất mạnh. Em đã thi đấu nỗ lực bằng tất cả khả năng của mình, nhưng rõ ràng là khó tạo bất ngờ. Họ tập luyện bài bản rất lâu rồi và cũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn”, Vũ Văn Kiên chia sẻ.

Về hình ảnh đeo một đôi giày đi chơi hàng ngày thi đấu, Vũ Văn Kiên thừa nhận, anh không thể làm gì khác. Theo Kiên, khi tập huấn và tham gia các giải đấu tập tại Philippines, các võ sĩ được phổ biến rằng sẽ đi chân trần lúc thi đấu. Thế nhưng khi bước vào SEA Games 30, Ban tổ chức lại yêu cầu các võ sĩ đeo giày. Vì không chuẩn bị kịp, Vũ Văn Kiên đành mang đôi giày hàng ngày mà nhà tài trợ phát cho các VĐV.

Trao đổi về “sự cố" hy hữu kể trên, HLV trưởng Nguyễn Thanh Tùng giải thích, Ban tổ chức yêu cầu các VĐV đeo giày để tránh chấn thương trong lúc di chuyển hoặc bị gậy đập vào chân. Tuy vậy, đây là một môn thể thao rất mới với người Việt Nam nên các VĐV của chúng ta không tránh khỏi sự bỡ ngỡ.

Xem bình luận
Nói chung trong cái " ao làng Sea Game " có nhiều cái " sự cố bẩn " lắm ! Vừa nãy đọc bài : " Trò...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại nhiệm kỳ này, trong số các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thành phố...
Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại thôn Khau...
Một người dân trình báo bị kẻ xấu chặt phá 58 cây sầu riêng...,...