Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:17 AM (GMT+7)

Hy Lạp bác tin bán đảo cho Nga, Trung Quốc

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chính phủ Hy Lạp vừa bác bỏ thông tin đăng trên một tờ báo của Anh vài ngày trước, cho rằng Hy Lạp sắp bán một số hòn đảo xinh đẹp cho Nga và Trung Quốc để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.

   

Trong một bức thư gửi tới ban biên tập tờ "Người bảo vệ" của Anh ngày 25-6, người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp George Petalotis đã bày tỏ sự thất vọng trước thông tin mà tờ báo này đăng tải vài ngày trước, nói rằng Hy Lạp đang có ý định bán một số hòn đảo cho nước ngoài, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, nhằm tháo gỡ cuộc khủng hoảng nợ ở nước này. 

Một hòn đảo xinh đẹp của Hy Lạp

"Tôi rất thất vọng về bài báo sai lệch của tác giả Elena Moya, trong đó đề cập một cách không phù hợp về vai trò của chính phủ Hy Lạp đối với việc bán các hòn đảo", ông Petalotis cho biết.

Phát ngôn viên này cũng nói rằng, việc bán các hòn đảo thuộc quyền sở hữu tư nhân không phải là chuyện mới mẻ, song chính phủ Hy Lạp chưa từng có ý định bán các hòn đảo thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Hiện Hy Lạp cùng một quốc gia châu Âu khác vẫn đang trong cuộc khủng hoảng nợ tồi tệ. Chính phủ Hy Lạp đã thi hành các chính sách kinh tế "thắt lưng buộc bụng" khắt khe, khiến người dân bất bình và gây ra nhiều cuộc biểu tình.

Theo News

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...