Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 19:18 PM (GMT+7)

In hình danh tướng tùy tiện, NXB Văn hóa - Thông tin bị phạt 21 triệu đồng

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 16/12/2014 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết vừa có văn bản xử phạt vi phạm hành chính đối với NXB Văn hóa - Thông tin.

   

Quyết định của Cục Xuất bản, In và Phát hành nêu rõ, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin đã xuất bản cuốn sách "Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" (tác giả Nguyễn Hoàng Điệp và Đức Thông đồng chủ biên) không có xác nhận đăng ký xuất bản.

 in hinh danh tuong tuy tien, nxb van hoa - thong tin bi phat 21 trieu dong hinh anh 1
Cuốn "Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc" của NXB Văn hóa - Thông tin

 

Điều này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 19 Nghị định 159/2013/NĐ-CP (ngày 12/11/2013) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Với vi phạm này, NXB Văn hóa -Thông tin bị phạt 21 triệu đồng, đồng thời đơn vị này cũng cam kết thu hồi sách sai phạm.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng có văn bản gửi Bộ Văn hóa Thể thao - Du lịch  đề nghị tạm dừng hoạt động xuất bản của NXB Văn hóa - Thông tin để thực hiện một số vấn đề như: Kiện toàn tổ chức hoạt động NXB cho phù hợp với quy định của Luật XB; Bổ nhiệm chức danh Giám đốc TBT của NXB theo quy định; Chấn chỉnh công tác tổ chức, điều hành hoạt động của NXB; Chỉ đạo NXB xây dựng kế hoạch, chiến lực phát triển và tổ chức đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực bổ sung cho NXB; Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo NXB đối với những sai phạm của NXB.

Theo Bộ Bộ Thông tin - Truyền thông, từ tháng 1.2014 đến nay, Cục Xuất bản- In và Phát hành (Cục XB) đã xử lý vi phạm 60 cuốn sách của Bộ Thông tin - Truyền thông với các hình thức như: yêu cầu Nhà xuất bản đình chỉ phát hành để thẩm định nội dung; đình chỉ phát hành để sửa chữa lỗi sai; thu hồi xuất bản phẩm… Trong đó, 11 cuốn sách vi phạm về nội dung, 49 cuốn sách vi phạm về ghi thông tin, xác nhận đăng ký xuất bản…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...