Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:35 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/12/2014 10:15 AM (GMT+7)

Indonesia: Sạt lở đất bất ngờ trong đêm, hàng trăm người bị chôn vùi

Vụ lở đất kinh hoàng xảy ra bất ngờ đêm qua tại Lava, miền Trung Indonesia đã giết chết ít nhất 7 người, chôn vùi 105 ngôi nhà và khiến 108 người mất tích trong những đống đổ nát, một quan chức nước này phát biểu trên truyền hình sáng nay.

   

 indonesia: sat lo dat bat ngo trong dem, hang tram nguoi bi chon vui hinh anh 1  Cảnh sát và binh sĩ Indonesia đào bới đống bùn đất tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở đất sau một trận động đất tại Serempah, tỉnh Aceh ngày 5.7.2013. Ảnh AP.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Indonesia cho thấy, bùn đất và nước lũ đã tràn xuống từ các quả đồi đêm qua đã chôn vùi khoảng 105 ngôi nhà thuộc khu vực Java.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, Phát ngôn viên của Cơ quan khắc phục hậu quả thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, làng Jemblung, huyện Banjarnegara ở Java là khu vực bị tàn phá nặng nề nhất.

"Làng Jemblung bị ảnh hưởng nặng nhất. Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm thêm nạn nhân. Một trong những thách thức lớn nhất lúc này là những con đường di tản cũng bị phá hủy do sạt lở đất", ông Sutopo Purwo Nugroho nhấn mạnh.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 7 thi thể trong đống bùn đất và đưa 38 người bị thương tới bệnh viện, trong đó có 4 người bị thương nặng. Hiện vẫn còn ít nhất 108 người mất tích trong những đống đổ nát.

Cũng theo Phát ngôn viên Indonesia, hàng trăm người đã được sơ tán khỏi  huyện Banjarnegara. Trong đó, 379 người đã tới được nơi trú ẩn tạm thời an toàn.

Lở đất và lũ quét thường xuyên xảy ra trong mùa mưa ở Indonesia, đất nước có 17.000 hòn đảo với hàng triệu người dân sinh sống ở các khu vực miền núi hoặc gần những vùng đồng bằng màu mỡ.
Theo Phương Đăng (Reuters)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...