Thứ Hai, ngày 21/01/2019 17:26 PM (GMT+7)

Indonesia vẫn mua máy bay Sukhoi

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tai nạn kinh hoàng của chiếc Sukhoi Superjet 100 sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch mua mua 6 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 MKK trị giá 470 triệu USD của Indonesia.

   

Chủ tịch Ủy ban Nghị viện I Indonesia, ông Mahfudz Shiddiq cho biết: "Việc bàn bạc mua máy bay vẫn đang diễn ra. Tôi không nghĩ vụ tai nạn của chiếc Sukhoi Superjet 100 sẽ ảnh hưởng đến cuộc thảo luận vì máy bay gặp nạn khác với những chiếc mà không quân sắp mua".

 indonesia van mua may bay sukhoi hinh anh 1
Ảnh: RIA Novosti

Đồng tình với quan điểm của ông Mahfudz Shiddiq, phó Chủ tịch Ủy ban Nghị viện I Indonesia ông Hayono Isman cho rằng, tai nạn máy bay có thể xảy đến với bất kỳ nhà sản xuất máy bay nào. Indonesia sẽ rút kinh nghiệm cải thiện tiêu chuẩn an toàn trong ngành công nghiệp hàng không.

Việc mua 6 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 MKK trị giá 470 triệu USD sẽ là nỗ lực hiện đại hóa hệ thống phòng thủ vũ khí chính của Indonesia.

Liên quan đến việc chiếc máy bay Sukhoi Superjet-100 của Nga rơi 9.5 tại khu vực núi Salak, tỉnh Tây Java, Indonesia, Nga vừa cử một ủy ban điều tra đến Jakarta vào sáng nay, 11.5 để xác định nguyên nhân.

Để tìm ra nguyên nhận vụ rơi máy bay thảm khốc này có thể phải mất tới 15 tháng bởi địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn khá phức tạp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...