Thứ Ba, ngày 23/01/2018 04:08 AM (GMT+7)

Internet đã khôi phục sau gần 2 giờ chập chờn

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 26/05/2015 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông báo vừa được Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG gửi tới các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.

   
Theo Trung tâm điều hành cáp quang biển AAG, lúc 18h10 chiều nay (26.5), kênh truyền trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục sau khi xảy ra một sự cố. Tốc độ truyền tải dữ liệu của các nhà mạng trên tuyến cáp này đã ổn định trở lại.

20h30 tối cùng ngày, đại diện một nhà mạng cho Dân Việt biết, nguyên nhân được xác định là do sập nguồn hệ thống quản lý cáp ở phân đoạn Vũng Tàu.

 internet da khoi phuc sau gan 2 gio chap chon hinh anh 1
Tín hiệu đường truyền chỉ bị chập chờn và đã được khắc phục, có thể không phải do đứt cáp AAG.
Trước đó, lúc 17h25, đại diện FPT Telecom cho Dân Việt biết, cáp quang AAG bị đứt vào lúc 16h30 cùng ngày, chưa rõ vị trí đứt và đang đợi thông tin chính thức từ Trung tâm điều hành cáp AAG.

Ngoài FPT Telecom, đại diện VNPT cũng xác nhận tín hiệu đường truyền chập chờn vào chiều nay.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 2 giờ sau đó, phía AAG đã xác nhận có sự cố xảy ra. Đồng thời, sự cố đã nhanh chóng được khắc phục.

Tuyến cáp quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
"Chúng tôi đang làm rõ hành vi gây rối, đe dọa người khác và củng cố...