Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 12:51 PM (GMT+7)

Iran "tố" IAEA… làm tình báo cho phương Tây

author Thứ Năm, ngày 07/06/2012 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hôm qua, 6.6, Đại sứ Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cáo buộc, tổ chức này đang đóng vai trò giống với “một tổ chức tình báo”, hoạt động vì lợi ích của phương Tây.

   

Cáo buộc trên được ông Ali Asghar Soltanieh bên lề cuộc họp của Ban Giám đốc IAEA tổ chức tại trụ sở thuộc thủ đô Vienna, Áo hôm 6.6.

 iran "to" iaea… lam tinh bao cho phuong tay hinh anh 1
Đại sứ Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Ali Asghar Soltanieh

“Thật không may, IAEA, vốn được biết tới là tổ chức kỹ thuật quốc tế, lại có vẻ đang đóng vai trò của một cơ quan tình báo”, ông Soltanieh phát biểu trước giới truyền thông.

Ngoài ra, ông Soltanieh cũng cáo buộc, các cường quốc phương Tây đã và đang cố gắng làm thay đổi bản chất của IAEA để phục vụ cho các mục đích của họ.

“Sức ảnh hưởng của các nước thành viên và tổ chức đang bị chính trị hóa vì những sai lầm và ý đồ mang động cơ chính trị”.

Một lần nữa, ông Soltanieh khẳng định, chương trình hạt nhân Iran hoàn toàn vì mục đích hòa bình, và Tehran sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới các khía cạnh quân sự tiềm tàng của chương trình này.

Dự kiến, ngày mai, 8.6, Iran và IAEA sẽ tổ chức nhóm họp với chủ đề chính là các vấn đề liên quan tới việc IAEA tiếp cận các tài liệu, cơ sở và chuyên gia hạt nhân của Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...