Thứ Hai, ngày 10/12/2018 07:08 AM (GMT+7)

Iran dọa kiện Google vì “vịnh không tên”

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hôm qua, 17.5, Iran lên tiếng cảnh báo sẽ kiện Google vì dỡ tên Vịnh Péc-xích khỏi dịch vụ tra cứu bản đồ trực tuyến.

   

Hãng thông tấn chính thức Press TV của Iran đưa tin, vùng lãnh hải ngăn cách Iran khỏi Bán đảo A-rập hiện không có tên trên dịch vụ bản đồ của “gã khổng lồ” Google.

 iran doa kien google vi “vinh khong ten” hinh anh 1

“Lợi dụng các công nghệ hiện đại vào trong các vấn đề chính trị là một trong những biện pháp mới mà các kẻ thù dùng để chống lại Iran. Trong trường hợp này, Google đã bị đối xử như vật tiêu khiển”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast hùng hồn tuyên bố.

Ông Ramin Mehmanparast cũng cảnh báo, việc tránh “gọi tên phù hợp” cho vịnh Péc-xích có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho trụ sở Google tại Mỹ.

“Việc phớt lờ cái tên Vịnh Péc-xích chẳng khác nào đang đùa cợt với cảm nghĩ của Iran”, ông Ramin Mehmanparast nói thêm.

Ria Novosti cho biết, hầu hết các hiệp định quốc tế, tài liệu và bản đồ đều sử dụng tên “Vịnh Péc-xích” khi nói về vùng lãnh hải chiến lược này. Tuy nhiên, nhiều quốc gia A-rập lại “ưa” goi nó là “Vịnh A-rập” hoặc đơn giản là “Vịnh”.

Theo RIA Novosti
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...