Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:14 PM (GMT+7)

Iran động đất mạnh, gần 900 người thương vong

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Ít nhất 32 người thiệt mạng và 850 người bị thương trong một trận động đất 6,3 độ richter xảy ra chiều 9.4 tại Iran. Số thương vong dự báo còn tăng cao trong những giờ tới.

   
 

Truyền hình nhà nước Iran cho biết tâm chấn trận động đất xảy ra cách nhà máy điện hạt nhân duy nhất Bushehr của nước này 70km. Theo người đứng đầu lực lượng cứu hộ thuộc Hội Lưỡi liềm Đỏ của Iran, ông Mahmoud Mozafar, 20 đội cứu hộ và nhiều máy bay trực thăng đã được triển khai tới khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Hai ngôi làng tại khu vực động đất đã bị phá hủy tới 80%, còn ngôi làng Banghan bị phá hủy hoàn toàn. Các thành phố khác như Kaki, Kormouj, Dayer, Kangan và các làng Shanbe và Sana cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Trung tâm Địa chấn học Iran cho biết đã có 10 dư chấn xảy ra tại thành phố Kaki sau trận động đất này. Truyền thông địa phương cho biết có thể cảm nhận thấy trận động đất tại Nhà máy điện hạt nhân Bushehr tuy nhiên các hoạt động trong nhà máy không bị ảnh hưởng. Giới chức Iran nhận định con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng do phần lớn khu vực này chịu ảnh hưởng cả trận động đất.

Người dân cũng cảm nhận rất rõ rung chấn của trận động đất ở phía bên kia của Vịnh Ba Tư tại Bahrain và Qatar, nơi nhiều văn phòng làm việc phải sơ tán để đề phòng.

Các nước vùng Vịnh Ả Rập và các chuyên gia phương Tây đã lên tiếng lo ngại về nhà máy hạt nhân ở Bushehr, được xây dựng trong khu vực địa chấn mạnh. Hiện chưa rõ liệu nhà máy Bushehr có tiếp tục hoạt động hay không. Tuy nhiên Iran đã nhiều lần bác bỏ lo ngại nhà máy Bushehr không an toàn.

Theo CNN

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...