Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:56 PM (GMT+7)

Iran thừa nhận khả năng sắp có chiến tranh

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.10, trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình nước ngoài phát bằng tiếng Batư, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmedinejad lần đầu tiên đã không loại trừ khả năng sắp xảy ra chiến tranh với đất nước ông.

   
Quân đội Iran

Ông Ahmedinejad nói: "Không thể loại trừ khả năng sẽ có một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran... Vâng, đúng là không nên loại trừ khả năng ấy, nhưng đòn giáng trả của chúng tôi đối với kẻ thù sẽ là chí mạng."

Ông khẳng định rằng không khi nào Iran là người khai hỏa cuộc chiến, nhưng nước này luôn biết bảo vệ vững chắc lãnh thổ và chủ quyền của mình.

Nhận định trên của Tổng thống Ahmedinejad hoàn toàn trái ngược với tuyên bố trước đó chưa lâu của chính ông, nói rằng mọi lời đe dọa tấn công quân sự chống Iran đều "không có cơ sở," và rằng "không bao giờ có chuyện" xảy ra chiến tranh.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Ahmad Vahidi, ngày 6/10 tuyên bố nước này có thể đưa ra đòn phản hồi trí mạng đối với bất cứ mối đe dọa tiềm tàng nào của kẻ thù nhờ vào khả năng của tên lửa hành trình.

Ông Vahidi khẳng định tên lửa của Iran có thể bắn trúng mọi mục tiêu của kẻ thù với độ chính xác cao và hỏa lực mạnh, và mặc dù không hề thiếu tên lửa song Tehran vẫn đang tiếp tục công việc sản xuất tên lửa./.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...