Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 11:03 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

IS tung video tàn sát dã man 14 binh sĩ Yemen

Đây là lần đầu tiên phiến quân IS tung ra đoạn video chứng minh tội ác dã man của chúng ở đất nước bất ổn Yemen.

   

Ngày 30/4, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Yemen đã tung ra một đoạn video mới quay cảnh chặt đầu 4 binh sĩ Yemen và bắn chết ở khoảng cách gần 10 binh sĩ khác.

Trước đây IS đã từng nhiều lần tuyên bố về việc tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Yemen, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tổ chức phiến quân này tung ra đoạn video chứng minh cho tội ác của mình.

 is tung video tan sat da man 14 binh si yemen hinh anh 1
Cảnh IS chặt đầu 4 binh sĩ Yemen trong đoạn video

IS không cho biết những nạn nhân trong đoạn video bị hành hình lúc nào, tuy nhiên trước khi bị sát hại, những người đàn ông xuất hiện trước camera nói rằng họ thuộc biên chế Lữ đoàn Sơn cước Số 2 của quân đội Yemen. Trong khi đó, truyền thông Yemen nói rằng những người lính thuộc đơn vị này đã bị thảm sát vào hồi giữa tháng Tư.

Đoạn video được quay vào ban đêm này cho thấy một nhóm đàn ông quỳ gối trên mặt đất, trong khi những chiến binh IS bịt mặt cầm dao và súng đứng ngay phía sau. Sau đó là cảnh 4 thi thể bị cắt lìa đầu nằm trên mặt đất, trong khi những người khác bị kề súng AK vào đầu và bị bắn từ khoảng cách gần.

 is tung video tan sat da man 14 binh si yemen hinh anh 2
Các binh sĩ Yemen khác bị kê súng AK vào đầu và bị hạ sát

Trong một thông báo trên Twitter, IS cũng tuyên bố rằng chi nhánh của chúng ở Yemen đã tấn công một chốt kiểm soát của quân đội Yemen ở thị trấn Tarim, khiến các binh sĩ quân đội chính phủ phải tháo chạy.

Các chuyên gia phân tích lo ngại rằng tình hình bất ổn ở Yemen hiện nay với sự trỗi dậy của phiến quân Houthi là điều kiện lý tưởng để IS xâm nhập và gây dựng ảnh hưởng ở đất nước này. Với sự thâm nhập của IS, Yemen đang có nguy cơ chìm sâu hơn vào vòng xoáy bạo lực và khủng bố đẫm máu.

Theo Trí Dũng (Theo Reuters)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...