Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:16 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 19:54 PM (GMT+7)

Kẻ cầm đầu vụ chặt tay cô gái cướp SH bị đề nghị chung thân

Chiều 24.12, đại diện Viện KSND TPHCM đã đề nghị mức án dành cho các bị cáo trong vụ cướp chặt tay người đi đường.

   

Theo đó, bị cáo Hồ Duy Trúc (SN 1993) được xác định là kẻ cầm đầu băng cướp chặt tay cướp xe SH, bị đại diện VKSND TPHCM đề nghị mức án tù chung thân về hành vi “cướp tài sản”. Các bị cáo Trần Văn Luông bị đề nghị phạt tù từ 18-20 năm, Nguyễn Hoàng Phương (18-20 năm tù) , Huỳnh Thanh Sơn (12- 13 năm tù), Trần Thanh Tuyền (9- 10 năm tù) về tội “cướp tài sản”. Đại diện VKS cũng đề nghị mức án đối với các bị cáo Huỳnh Bảo Anh (10 -12 năm tù) về tội “cướp tài sản" và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

 ke cam dau vu chat tay co gai cuop sh bi de nghi chung than hinh anh 1
Kẻ cầm đầu Hồ Duy Trúc tại tòa.

Bị cáo Cao Danh Hưng bị đề nghị từ 1 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù cho hai tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và " mua bán trái phép vũ khí quân dụng”, Đàm Văn Võ bị đề nghị từ 6 tháng đến 12 tháng tù cho tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo đại diện VKS, các bị cáo đã tập hợp thành băng cướp có tổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, tàn độc chặt tay người đi đường nhằm mục đích cướp xe và chiếm đoạt tài sản. Hành vi của các bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng, gây trọng thương cho nhiều người và gây hoang mang cho dư luận.

Hành vi của các bị cáo mang tính chất tàn độc, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản cho bằng được. Trong vụ án này, bị hại bị thương tật nặng do băng cướp này sử dụng mã tấu chém trọng thương.

Theo Linh Đan (Linh Đan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...