Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:45 AM (GMT+7)

Kẻ đâm kim xuyên thóp trẻ sơ sinh lĩnh 12 năm tù

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nghe tòa tuyên phạt 12 năm tù giam, Đỗ Thị Kim Duân - kẻ đâm kim khâu lốp xuyên thóp trẻ sơ sinh từng gây xôn xao dư luận - đã ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa.

   

Phiên tòa sáng nay diễn ra trong không khí không quá ồn ào, những người đến tham dự chủ yếu là hai gia đình của bị cáo và bị hại. Tuy nhiên phiên tòa nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi hành vi giết người của bị cáo quá dã man. 

Bị cáo Duân trước vành móng ngựa

Trước HĐXX bị cáo Duân thành khẩn nhận tội, nhưng nói “không cố ý giết cháu bé”, chiếc kim khâu lốp do bị cáo nhặt được trên bàn bếp ga nhà nạn nhân. Cáo trạng cho rằng, hành vi dùng kim khâu lốp đâm vào đầu cháu Minh của Duân là đặc biệt nghiêm trọng. Cháu Minh không chết là do được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Tại phiên tòa, bị cáo Đỗ Thị Kim Duân và chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ nạn nhân Minh) đều khẳng định, cháu Nguyễn Nhật Minh là con riêng của chị Thanh và anh Lê Mạnh Hồng (chồng bị cáo Duân), anh Hồng cũng thừa nhận như vậy. 

Theo biên bản giám định pháp y, cháu Minh bị thương tật vĩnh viễn là 4%. 

Tại phần tranh luận, chị Nguyễn Thị Thanh khẳng định “nhà tôi hoàn toàn không có chiếc kim khâu lốp đó” và cho rằng Duân đã mang sẵn chiếc kim này đến nhà mình với chủ ý giết hại cháu Minh. 

Mặc dù bị vị Hội thẩm truy nhưng bị cáo vẫn không thừa nhận là đã chuẩn bị sẵn kim khâu lốp mang theo với mục đích sát hại cháu Minh. 

Vị Hội thẩm nói “chồng mình có quan hệ bất chính thì 2 người đàn bà tự hành xử với nhau, có thể đưa nhau ra pháp luật giải quyết, chứ cháu bé có tội tình gì. Sau khi đâm kim khâu lốp, bị cáo có đóng thêm chiếc kim khâu lốp vào đầu cháu bé không?” 

Bị cáo Duân lí nhí trả lời “không có chuyện đó" và cúi đầu khóc vẻ ân hận!.

Vị Hội thẩm thứ hai truy tiếp, bị cáo nói không che giấu hành vi phạm tội của mình, thế tại sao sau khi đâm cháu bé, bị cáo lại dùng chiếc mũ để đậy lại vết đâm đó?. Bị cáo Duân cúi đầu im lặng! 

Cũng tại phiên tòa sáng nay, ông Nguyễn Đình Đệ, bố đẻ của chị Thanh tham gia tố tụng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông còn nhặt được thêm 2 chiếc kim khâu lốp tại khu vực bàn bếp ga và đã nộp lại 1 chiếc cho cơ quan CSĐT. 

Nhiều giả thiết cho rằng có thể bị cáo đã mua một lúc vài chiếc kim khâu lốp mang đến nhà nạn nhân để thực hiện bằng được hành vi giết cháu bé. Tuy nhiên tại phiên tòa sáng nay vấn đề này vẫn chưa được làm rõ. 

Trước khi bước vào phòng nghị án, chị Thanh cùng gia đình đã đề nghị tòa xử đúng người đúng tội với bị cáo nhưng cho bị cáo hưởng mức hình phạt nhẹ nhất so với khung truy tố của VKS, có thể bị phạt từ 12 - 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình. 

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên, bị cáo Đỗ Thị Kim Duân chịu hình phạt 12 năm tù giam về tội giết người, tiếp tục bồi thường tổn hại sức khỏe, tinh thần cho nạn nhân số tiền 11 triệu đồng. Bị cáo Duân nghe tuyên án xong đã ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa. 

Trước đó, vị Chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố, hiện cháu Minh còn nhỏ, sức khỏe đang bình thường nhưng sau này cháu Minh có biến chứng gì mà theo kết luật của khoa học khẳng định cháu bị ảnh hưởng do vết đâm của bị cáo thì gia đình chị Thanh có thể tiếp tục khởi kiện ra tòa. 

Theo H. Ngân
Dân trí

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...