Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:04 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 07:07 AM (GMT+7)

Kẻ đánh chết bố được trưởng công an xã bao che

Ngày 23.12, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử vụ án giết người với bị cáo Chu Đình Quang (SN 1981), trú tại xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

   
Ra trước vành móng ngựa còn có Chu Đình Quy (nguyên Trưởng công an xã Hoằng Ngọc), bị xét xử về tội danh che dấu tội phạm.

Theo cáo trạng, Chu Đình Quang lâu nay đi làm ăn ở xa, để vợ cùng hai con trai ở nhà với bố đẻ là ông Chu Đình Hào (SN 1950), ở thôn 1, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa. Ngày 13.7.2013, Quang về quê thăm gia đình và dự đám cưới em của vợ. Khoảng 20 giờ 30 ngày 17.7.2013, Quang đi uống rượu ở đám cưới về nhà thì hai bố con xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, Quang nhắc tới chuyện nghe làng xóm đồn rằng ông Hào có quan hệ với vợ mình. Uất ức trước việc thằng con trai hỗn láo, ông Hào lấy dao chém Quang, nhưng Quang bỏ chạy ra sân.

Hai bị cáo Chu Đình Quang (trái) và Chu Đình Quy tại phiên tòa ngày 23.12.
Hai bị cáo Chu Đình Quang (trái) và Chu Đình Quy tại phiên tòa ngày 23.12.

Trong lúc ông Hào chạy theo và vung dao chém con trai, thì người con dâu chạy vào can ngăn và bị dao chém vào đầu gây chảy nhiều máu rồi ngất xỉu. Thấy vợ bị thương, Quang dùng gạch ném vào mặt bố mình khiến ông Hào ngã xuống, sau đó Quang tiếp tục dùng gạch đánh nhiều phát vào mặt cho đến khi ông bất tỉnh. Ngay sau đó, ông Hào được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Dù biết ông Hào chết là do Quang đánh, thế nhưng ông Chu Đình Quang - lúc ấy là Trưởng công an xã Hoằng Ngọc, sợ vụ việc gây ảnh hưởng đến thanh danh dòng họ Chu, nên dặn Quang và mọi người trong họ khai rằng ông Hào chết là do bị ngã. Khi làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc, với tư cách là Trưởng công an xã, Chu Đình Quy vẫn khẳng định Quang không giết chết ông Hào...

Căn cứ vào những hành vi vi phạm của hai bị cáo, tòa đã tuyên phạt Chu Đình Quang 16 năm tù giam về tội giết người, Chu Đình Quy 24 tháng tù (cho hưởng án treo) vì che giấu tội phạm.

Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...