Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:29 PM (GMT+7)

Kè đê sông Mã đang sạt lở nghiêm trọng

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 02/02/2015 21:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày gần đây, người dân xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) phản ánh việc bờ kè đê tả sông Mã đang bị sạt lở nghiêm trọng.

   

Theo quan sát của phóng viên ngày 2.2, bờ kè sạt lở nhiều, có nguy cơ ảnh hưởng đến mùa màng và đời sống của người dân nếu không được khắc phục kịp thời khi mùa mưa, lũ đến.

Tại khu vực đê đoạn giáp với trạm bơm Trà La - Đồng Hàn (xã Hoằng Khánh), nhiều tấm bê tông (lát mái kè) đã bị bong mối, hệ thống mái đang có nguy cơ tụt dần xuống phía mép nước; mặt đê cũng bị sụt, nứt toác.

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Khánh cho biết: “Hiện tượng bị sạt lở mái kè và mặt đê ở đoạn nêu trên, được người dân phát hiện vào những ngày cuối tuần vừa qua. Ngay sau khi phát hiện sự cố này, chúng tôi đã báo cáo bằng điện thoại lên Ban quản lý cấp huyện. Tuy nhiên, đến hôm nay vẫn chưa thấy cấp trên có ý kiến gì và phía nhà thầu cũng chưa xử lý sự cố này” - ông Hồng nói.

Cũng theo ông Hồng, dự án nâng cấp đê tả sông Mã (từ cầu Hàm Rồng đến km28+ 300), do UBND huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư, xây dựng từ tháng 9.2014 đến nay.

“Công trình này do Tập đoàn Cường Thịnh Thi thi công. Đoạn đê tính từ khu vực UBND xã Hoằng Khánh đến trạm bơm Trà La - Đồng Hàn dài gần 3km. Tuy nhiên, từ khi thi công đến nay, đơn vị này không lấy đất ở mỏ đất Kênh Thôn (là đất núi) mà họ lại múc đất màu, đất ruộng của bà con để đắp thân đê. Nhìn bằng mắt thường, chúng tôi thấy cách làm như vậy là không đảm bảo chất lượng. Nếu mùa mưa tới, nước dâng cao sẽ dẫn đến sạt lở nghiêm trọng hơn và gây nguy hiểm đến đồng ruộng, hoa màu cũng như đời sống của bà con. Là địa phương được thụ hưởng công trình này, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan sớm vào cuộc, kiểm tra và xử lý kịp thời sự cố trên để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất”- ông Hồng đề nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh sạt mái kè đê tả sông Mã (đoạn giáp trạm bơm Trà La - Đồng Hàn, Hoằng Khánh), do phóng viên ghi lại:

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 2

Kết cấu mái kè bị sụt

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 3

Mặt đê nứt toác

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 4

 

Vết nứt, sụt mái kè ngày càng lớn

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 5

 ke de song ma dang sat lo nghiem trong hinh anh 6

 

Cả đoạn mái kè đê đang bị tụt dần xuống phía sông

Tag:  kè đê sạt lở   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...