Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:01 PM (GMT+7)

Kẻ khủng bố Boston định đánh bom Quảng trường Thời đại

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trưởng New York Michael Bloomberg hôm 25.4 cho biết các nghi phạm đánh bom Boston Marathon còn lên kế hoạch tấn công Quảng trường Thời đại (Time Square).

   

 

"Đêm qua, FBI đã cho biết nghi phạm sống sót đã tiết lộ rằng thành phố New York chính là mục đích tiếp theo của chúng", ông Bloomberg nói trong cuộc họp báo.

Thị trưởng New York Michael Bloomberg. Ảnh: Reuters

"Dzhokhar Tsarnaev và anh trai đã định lái xe tới New York và cài thuốc nổ ở Quảng trường Thời đại", ông Bloomberg cho hay.

Theo lời ông Raymond Kelly - cảnh sát thành phố New York, hai nghi phạm đã chuẩn bị một quả bom nồi áp suất và 5 bom ống cho âm mưu tấn công New York.

"Tuy nhiên, âm mưu của chúng thất bại bởi chiếc xe chúng cướp được trên đường chạy trốn bất ngờ hết nhiên liệu và chúng buộc phải ghé vào một trạm xăng tiếp nhiên liệu. Tài xế trên xe trốn thoát và báo động cảnh sát", ông Kelly nói.

Cùng ngày, Thị trưởng Bloomberg đã lên tiếng biểu dương lực lượng cảnh sát ở Massachusetts đã ngăn chặn thành công các nghi phạm.

Theo BBC, cậu em trai Dzhokhar Tsarnaev đã tới New York ít nhất 1 lần trong mùa thu năm ngoái. Hiện y đang bị cảnh sát thẩm vấn trong bệnh viện và bị truy tố sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để giết người.

 
Vũ công ba lê Adrianne Haslet, người bị mất chân trong vụ đánh bom ở Boston, vẫn quyết tâm trở lại với sân khấu. Ảnh: AP

Trước khi tiết lộ với giới chức điều tra về kế hoạch tấn công Quảng trường Thời đại, Dzhokhar cho biết y cũng đã lên kế hoạch tới New York "tiệc tùng" sau vụ đánh bom ở Boston.

Theo lời ông Bloomberg, chưa tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ New York vẫn còn nguy cơ bị tấn công. Tuy nhiên, lời khai của Tsarnaev vẫn khiến giới chức và người dân thành phố lưu ý.

Chiều 25.4, nhiều xe cảnh sát tập trung tới Quảng trường Thời đại, trong khi đó các sĩ quan cảnh sát đứng sát vai tạo nên một cảnh tượng không giống ngày thường.

Một số người cho rằng cảnh sát đang cố gắng cho thấy họ đang nỗ lực để người dân yên lòng, trong khi đó có người lại cảm thấy lo lắng vì tưởng rằng "sắp có điều tệ hại sắp xảy ra".

Theo Người Lao động

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...