Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:57 PM (GMT+7)

Kẻ sát nhân sa lưới sau 3 năm trốn nã

authorSông Bồ Thứ Năm, ngày 26/03/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.3, TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động, tuyên phạt Trương Thành Trúc (SN 1971, tỉnh Sóc Trăng) tù chung thân về tội Giết người.

   
 ke sat nhan sa luoi sau 3 nam tron na hinh anh 1
Trương Thành Trúc tại tòa.
Trúc và anh Hồ Đức Tín cùng làm công nhân tại một công trường xây dựng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Tối 9.10.2011, cả hai cùng một số người bạn ngồi chơi đánh bài. Do thua hết tiền, anh Tín giật lấy tiền của Trúc dẫn đến cãi nhau.

Lát sau, Trúc sang quán ốc đối diện công trình kể lại sự việc cho những người trong quán nghe, rồi Trúc cùng 4 thanh niên khác quay lại công trình gặp anh Tín để đòi lại tiền, nhưng anh Tín bảo đã đốt hết rồi. Sau đó nhóm của Trúc đi nhậu, còn anh Tín bỏ lên sân thượng nằm ngủ.

Khoảng 23h cùng ngày, Trúc trở về, lên sân thượng tìm anh Tín để tiếp tục đòi tiền thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Trúc nhặt được cây sắt đánh liên tiếp vào cổ, đầu, trán anh Tín khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau đó, Trúc bỏ trốn. Đến ngày 12.9.2014, Trúc bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Tại phiên tòa, Trúc cho rằng mình không cố ý sát hại anh Tín. Trong lúc mâu thuẫn, anh Tín đã dùng đũa đánh trước. Lúc đó, Trúc say rượu, vẫn còn tức giận chuyện bị giật tiền, lại bị đánh nên mới “lỡ tay”.

“Tôi xin lỗi gia đình của anh Tín. Chỉ vì mất kiểm soát trong giây lát mà tôi đã cướp đi tính mạng của một người. Tôi mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời”, Trúc nói lời sau cùng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...