Thứ Năm, ngày 17/08/2017 11:11 AM (GMT+7)

Kẻ xả súng đền thờ ở Mỹ là cựu quân nhân

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Giới chức Mỹ cho hay đã nhận dạng đươc kẻ xả súng đền thờ đạo Sikh tại bang Wisconsin. Đó là Wade Michael Page, 40 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ.

   

Wade Michael Page đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ từ 4.1992 đến 10.1998.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết: khi phục vụ trong quân đội, Page mang quân hàm trung sỹ, làm chuyên viên trong Hạm đội Bliss ở bang Texas và Hạm đội Bragg ở bang Bắc Carolina. Nhiệm vụ của Page là sửa chữa hệ thống tên lửa Hawk. Sau đó hắn trở thành chuyên gia tâm lý.

 Wade Michael Page

Mặc dù chưa biết động cơ của vụ xả súng, nhưng Cục quản lý chất có cồn, thuốc lá và vũ khí cho biết, trên người Page có những hình xăm cho thấy hắn có liên hệ với nhóm người phân biệt chủng tộc, đề cao người da trắng. Những hình xăm này có thể là manh mối để lần tìm ra động cơ vụ tấn công.

Chỉ huy cảnh sát John Edwards cho rằng vụ xả súng đền thờ đạo Sikh tại bang Wisconsin hôm 5.8 do Page thực hiện một mình. Vụ xả súng làm 6 người chết và 3 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.

3 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện, vẫn trong tình trạng nguy kịch. Trung úy cảnh sát Brian Murphy, 51 tuổi, bị trúng 8-9 phát đạn ở cự ly gần song vẫn có khả năng bình phục.

Theo Huffington Post, BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Người chị trong vụ việc hai chị em chết bất thường tại nhà riêng ở...
Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 14.8 đến nay khiến cây cầu nối 2...
2 cây cầu "mất tích" trong dự án BOT Cai Lậy đang gây chú ý cộng đồng...