Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 07:14 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 14:12 PM (GMT+7)

Kenan: Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững

Ngày 27.5.2014, Tổ chức Quốc tế Kenan Institute Asia (Kenan) đã chính thức mở văn phòng hoạt động tại Hà Nội trong mong muốn hỗ trợ tốt nhu cầu phát triển doanh nghiệp của Việt Nam và khu vực.

   
Đây là sự kiện ghi nhận quá trình liên tục phát triển của Kenan trong nỗ lực mở rộng sự ảnh hưởng đối với khu vực, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục và kinh tế cùng với y tế công cộng.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam - ông Panyarak Poolthup, cùng nhiều đại diện tổ chức quốc tế, đại diện Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, sở Ngoại vụ Hà Nội, các tổ chức, tập đoàn đã tới dự lễ.

 kenan: ho tro doanh nghiep viet nam phat trien ben vung hinh anh 1
Ông Piyabutr Cholvijarn, Chủ tịch Tổ chức Kenan châu Á phát biểu trong lễ ra mắt Văn phòng Kenan tại Hà Nội.

Kenan, trụ sở chính tại Bangkok, một tổ chức phi lợi nhuận của khu vực, sẽ phát huy 18 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển kinh doanh, kinh tế, giáo dục, y tế cộng đồng và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) để giải quyết các nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Piyabutr Cholvijarn, Chủ tịch Tổ chức Kenan châu Á bày tỏ: “Tất cả chúng tôi ở Kenan, cùng với các đối tác phát triển vô cùng vui mừng về sự mở rộng này ở Việt Nam và mong tiếp tục mang các kinh nghiệm phát triển thành công của chúng tôi giúp tăng cường cho Việt Nam và khu vực ASEAN”.

Vào thời điểm các tổ chức Phi chính phủ đang có xu hướng giảm tại Việt Nam, nhưng Kenan cho rằng, Việt Nam có mức phát triển ấn tượng, là một quốc gia đã sẵn sàng để phát triển theo hướng tiếp cận dựa trên phát triển thị trường.

Kenan tin tưởng khu vực kinh tế tư nhân có thể sử dụng kiến thức và nguồn lực của mình để cùng giải quyết các vấn đề phát triển vốn được coi là của khu vực công.

 kenan: ho tro doanh nghiep viet nam phat trien ben vung hinh anh 2
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam - ông Panyarak Poolthup (ngoài cùng bên phải), cùng nhiều đại diện tổ chức quốc tế dự lễ.

Kenan cũng đã và đang làm việc với các đối tác thực hiện dự án trong liên kết ASEAN thông qua chương trình Thương mại và Đầu tư (ACTI) do Cơ quan Viện trợ Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, bao gồm các hoạt động giúp xây dựng năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khu vực tư nhân của Việt Nam.

Bà Phan Kiều Anh, Giám đốc Chương trình Việt Nam, Kenan Institute Asia cho biết, Kenan đang xúc tiến chương trình CSR, sẽ đào tạo cho hơn 300 giám đốc và cán bộ CSR Việt Nam về cách thức thực hiện thực tế chiến lược CSR nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Chương trình tập huấn hiện đang được Tổ chức Kenan thực hiện cùng với Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững và các đối tác phát triển khác.

Bên cạnh đó, Kenan sẽ cập nhật bản nghiên cứu “Tình hình CSR ở Việt Nam” – một nghiên cứu đã được thực hiện với sự hợp tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và sự hỗ trợ của Tổ chức Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP).

 kenan: ho tro doanh nghiep viet nam phat trien ben vung hinh anh 3
Ông John DaSilva - Giám đốc cao cấp về Phát triển đang chia sẻ kinh nghiệm với đại diện doanh nghiệp.

Kenan hiện cũng là tổ chức thực hiện nhiều dự án CSR cho các công ty hàng đầu như Chevron, Citi, Microsoft và Boeing, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược CSR cho hàng loạt các công ty, đặc biệt trong lĩnh vực có sự tham gia của người lao động và các bên liên quan trong cộng đồng.

“Kenan rất tự hào về những thành tựu của Tổ chức Quốc tế Kenan Institute Asia. Chúng tôi tin tưởng rằng Kenan có thể phát huy kinh nghiệm để phát triển hợp tác với Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề phát triển bền vững”, ông Thomas S. Kenan III, Thành viên Ban lãnh đạo, Hội Từ thiện William R. Kenan Jr. nói.

Với việc mở văn phòng mới tại Hà nội, Kenan sẽ tiếp tục xây dựng hợp tác mạnh mẽ với khu vực kinh tế tư nhân và giúp Việt Nam giải quyết các thách thức phát triển ưu tiên.

Được biết, với các dịch vụ gồm tư vấn, thiết kế dự án, quản lý và thực hiện, đào tạo và nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật, Kenan đã giúp được hơn 100.000 người thụ hưởng trực tiếp gồm sinh viên, giáo viên, nhân viên y tế công, nhân viên và giám đốc doanh nghiệp, người hoạch định chính sách, nhà kinh doanh - điều phối du lịch, phụ nữ và người nghèo yếu thế, và các chủ doanh nghiệp nhỏ.
Tổ chức Quốc tế Kenan Institute Asia: được thành lập năm 1996 với sự hỗ trợ của USAID, chính phủ Thái Lan, Hội Từ thiện William R. Kenan Jr và trường Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Hoa Kỳ.

Kenan đã tích cực hoạt động ở Việt Nam từ 1999, thực hiện các dự án y tế cộng đồng và phát triển kinh tế.
Theo Xuân Thắng (Xuân Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...