Thứ Ba, ngày 18/09/2018 22:50 PM (GMT+7)

Kéo rách lưới để bắt rùa "khủng" nặng 60kg trên sông Lam

authorĐình Hà-Hữu Anh Thứ Năm, ngày 02/03/2017 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang thả lưới trên sông Lam đoạn qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Văn Cường bất ngờ thấy 1 con rùa khủng nặng gần 60kg mắc rách cả lưới.

   

Trao đổi với PV vào sáng nay (2.3), ngư dân Nguyễn Văn Cường trú tại thôn Hồng Lam xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân cho biết: “Mờ sáng 2.3, tôi vừa ra sông Lam thả lưới bắt cá không ngờ có con rùa khủng như vậy dính lưới”.

 keo rach luoi de bat rua "khung" nang 60kg tren song lam hinh anh 1

 keo rach luoi de bat rua "khung" nang 60kg tren song lam hinh anh 2

Con rùa khủng, nặng gần 60kg vừa được ngư dân Cường ở xã Tiên Điền huyện Nghi Xuân bắt được trên sông Lam..

Cũng theo ngư dân Cường: “Con rùa màu vàng, trên lưng có nhiều ô kẻ, rộng 70cm dài trên 1m, nặng gần 60kg. Hơn 50 năm làm nghề đánh bắt cá trên sông, đây là lần đầu tiên bắt gặp con rùa có kích thước và trọng lượng lớn như vậy”.

Sau khi ngư dân bắt được rùa khủng, các ngành chức năng huyện Nghi Xuân đã đến kiểm tra. Ông Trần Thanh Tường- Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân cho biết: “Đây là giống rùa tự nhiên nên nó phải được thả về với thiên nhiên. Nhưng trước khi thả rùa chúng tôi phải hoàn tất các thủ tục theo quy định của Pháp luật”.

Được biết trước khi thả con rùa khủng này về biển huyện Nghi Xuân, ngư dân Cường sẽ được hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng để mua dầu và vá lưới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra...