Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 18:45 PM (GMT+7)

Kết cục buồn phía sau mối tình tội lỗi

authorLương Kết (Dòng đời) Thứ Bảy, ngày 13/09/2014 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người cha, người chồng ngồi co ro trước vành móng ngựa, phía sau hai cậu con trai nhỏ khóc thút thít, người vợ thì lại tỏ thái độ khá bình thản, có cảm giác như vô cảm trước nỗi đau của gia đình...

   

Trả thù bố - con bị dính oan

Bị cáo ngồi trước vành móng ngựa là Ngô Văn Chinh, SN 1974, ở thôn Phú Lương Thượng xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Khuôn mặt có phần khắc khổ toát ra vẻ hiền lành của bị cáo. Nói như Trưởng thôn Phú Lương Thượng ông Đặng Văn Nghiêm thì anh Chinh là anh nông dân sống tử tế, chẳng để mất lòng ai, rất chăm chỉ làm việc, vun vén cho gia đình.

Năm 1999, bị cáo Chinh lấy vợ là chị Nguyễn Thị Th kém mình gần 10 tuổi. Hai cậu con trai lần lượt ra đời. Khi cậu con trai thứ 2 được 5 tuổi chị Th bước sang tuổi 26. Gái hai con con mắt liếc ngang, anh Chinh thì mải làm ăn không để ý cho tới khi người làng nói chị Th có quan hệ bất chính với anh Lê Văn T (SN 1970, ở cùng thôn) anh mới giật mình. Một mặt anh khuyên giải vợ, một mặt anh tìm kiếm bằng chứng để vạch mặt.

Đến năm 2011, chị Th mới chịu thừa nhận với chồng mình có quan hệ tình cảm với anh Lê Văn T, chị xin chồng tha thứ và cam kết không liên lạc gì với anh T nữa. Chấp nhận sự nhục nhã anh Chinh đã tha thứ cho vợ để tránh gia đình tan vỡ. Thế nhưng do vẫn muốn duy trì mối quan hệ với chị Th nên anh T đã viết tờ rơi với lời lẽ xúc phạm vợ chồng Chinh.

Anh T nhiều lần đe dọa sẽ làm mọi cách cho vợ chồng Chinh phải nhục nhã bỏ quê mà đi. Trước tình cảnh đó chị Th tỏ ra “yếu đuối” để rồi giấu chồng quay lại quan hệ với anh T.

 ket cuc buon phia sau moi tinh toi loi hinh anh 1

 

Ngô Văn Chinh tại phiên xử.

Vào đầu năm 2013, Chinh phát hiện anh T vẫn thậm thụt hẹn hò với vợ mình. Như con thú bị tổn thương Chinh nảy sinh ý định đốt cửa hàng đồ điện tử của anh T ở xóm Bỏi, thôn Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu để trả thù.

Đến 1 giờ sáng ngày 7.2.2013, Chinh đi xe máy đem theo chai xăng mua từ tối đến cửa hàng điện tử của anh T, lấy dây buộc cửa, rồi đổ xăng qua khe cửa xếp và bật lửa đốt. Lúc này Lê Văn Thành (con anh T) đang ngủ thấy nhà cháy đã vùng dậy mở cửa để thoát ra ngoài nhưng cửa bị buộc. Anh Thành phải đập cửa kính kêu cứu.

Dù được hàng xóm cứu giúp đưa ra ngoài nhưng Thành bị bỏng tổn thương 20% sức khỏe. Số tài sản cửa hàng bị cháy tổn thất trên 420 triệu đồng.

Kết cục buồn

Viện KSND TP.Hà Nội đã truy tố Chinh về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Tại phiên tòa diễn ra cuối tháng 8.2014, bị cáo Chinh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Chinh  9 năm tù về tội “Giết người”, 5 năm tù tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt 14 năm tù.  

Người dân thôn Phú Lương Thượng cho hay, nhà chị Th giờ khóa cửa bỏ không. Chị đã đưa 2 con sang bên ngoại ở xã bên.

Phía bên gia đình anh T gia cảnh giờ cũng rất buồn. Còn anh T không biết có phải suy nghĩ, day dứt vì sai trái của mình dẫn đến con trai chịu oan mà đã đột quỵ, có thời gian nằm liệt giường. Chạy chữa mãi giờ anh mới tập đi. Từ một người đàn ông trụ cột gia đình, giờ anh lại trở thành gánh nặng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với chiêu lừa của mình, quý bà ở Hà Nội, là giám đốc công ty đã...
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận được kết...
Đảng uỷ xã Phong Thạnh Đông đã thống nhất 100% cách chức Chủ tịch...