Thứ Hai, ngày 10/12/2018 12:04 PM (GMT+7)

Kết cục đáng buồn cho những kẻ buôn bán ma tuý

authorP.V Thứ Năm, ngày 11/12/2014 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thọ bị bắt giữ và bị xử phạt 26 tháng tù giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là một kết cục đáng buồn cho một thanh niên sống ở vùng sâu vùng xa, cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai thiếu cảnh giác để cái xấu dẫn dắt đi lầm đường lạc lối.

   

Trung Sơn (huyện Quan Hoá, Thanh Hoá) là xã miền núi vùng sâu vùng xa, có nhiều đường qua lại giữa các địa phương, trình độ dân trí thấp, kinh tế đặc biệt khó khăn.

Nhiều đối tượng đã lợi dụng địa bàn Trung Sơn để trung chuyển ma túy từ các khu vực giáp ranh vào tiêu thụ sâu trong huyện hoặc vận chuyển đi tiêu thụ tại địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là xã có nhiều người nghiện ma túy nhất trong huyện. Theo số liệu khảo sát của các lực lượng chức năng, hiện nay tại xã Trung Sơn có hơn 100 người nghiện, chủ yếu ở độ tuổi từ 25 - 45.

Phạm Bá Thọ (SN 1980) sinh ra trong một gia đình nghèo ở bản Co Me, xã Trung Sơn. Do không được đi học, thiếu hiểu biết pháp luật, lại bị rủ rê lôi kéo nên Thọ sớm sử dụng và nghiện ma túy (từ năm 2000). Gia đình Thọ vốn đã nghèo lại càng lâm vào tình trạng khó khăn.

Năm 2005 Thọ bị cưỡng chế đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm 05-06, thời gian 2 năm. Sau khi trở về địa phương, mặc dù đã được gia đình và chính quyền địa phương hết sức giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để Thọ tái hòa nhập cộng đồng, từ bỏ ma túy, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, chất ma túy đã ngấm sâu trong não do vậy Thọ tái nghiện và nghiện nặng hơn, lêu lổng, không chịu làm ăn, tham gia hoạt động mua bán ma túy.

Ngày 23.5.2014 Thọ bị bắt giữ và bị xử phạt 26 tháng tù giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là một kết cục đáng buồn cho một thanh niên sống ở vùng sâu vùng xa, cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai thiếu cảnh giác để cái xấu dẫn dắt đi lầm đường lạc lối.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, kết hợp với sự vào cuộc của chính quyền và cộng đồng, năm 2014 xã Trung Sơn đã bắt giữ, xử lý 8 vụ, 12 đối tượng phạm tội về ma túy; 2 vụ, 3 đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản; 1 vụ, 1 đối tượng phạm tội đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề; 3 vụ, 5 đối tượng có hành vi gây thương tích; xử lý hành chính 11 vụ, 16 đối tượng vi phạm khác, triệt xóa 4 điểm ma túy phức tạp...

Tag:  buôn bán, ma tuý, án tù   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...