Thứ Tư, ngày 26/09/2018 11:55 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/05/2014 19:40 PM (GMT+7)

Kết luận cuối cùng về manh mối khả quan nhất của MH370

Ngày 29.5, giới chức Australia cho hay công việc tìm kiếm tại Ấn Độ Dương - được dự đoán là nơi chiếc máy bay MH370 rơi xuống đã hoàn tất mà không thu được kết quả. Họ kết luận rằng đây không phải vùng máy bay rơi.

   
Trung tâm Điều phối Hợp tác Tìm kiếm (JACC) vừa ra thông cáo cho hay: “Chiều ngày 28.5, tàu ngầm tự hành Bluefin-21 đã hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm cuối cùng trong vùng nhận được tín hiệu âm thanh bằng thiết bị thu và xác định tín hiệu hồi đầu tháng 4. Dữ liệu thu được trong ngày 28.5 đã được phân tích. Kết quả cho thấy, không có dấu vết gì về mảnh vỡ máy bay nào được phát hiện trong toàn bộ quá trình tìm kiếm từ trước đến nay”.

Tàu ngầm tự hành Bluefin-21 lên bờ sau khi hoàn thành công việc tìm kiếm
Tàu ngầm tự hành Bluefin-21 lên bờ sau khi hoàn thành công việc tìm kiếm

Được biết, tàu ngầm tự hành Bluefin-21đã hoàn thành công việc tìm kiếm trên diện tích 850km2 dưới đáy Ấn Độ Dương, nơi nhóm tìm kiếm từng nhận tín hiệu được cho là từ chiếc hộp đen của máy bay bằng thiết bị thu và xác định tín hiệu. Việc không tìm thấy dấu vết gì của MH370 tại khu vực này khiến cho đến nay người ta vẫn chưa thấy bất kỳ manh mối nào giải thích cho sự mất tích kỳ lạ của chiếc máy bay này.

Trong khi đó, Michael Dean, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật đại dương của Hải quân Mỹ tiết lộ trên kênh CNN ngày 29.5 về tiếng ping thu được ở Ấn Độ Dương nghi là của hộp đen thuộc máy bay MH370 bị mất tích ngày 8.3. Theo ông này, tiếng ping đó có lẽ là từ tàu thủy hoặc từ thiết bị thu và xác định tín hiệu điện tử chứ không liên quan gì đến chiếc máy bay MH370.
Theo Cẩm Mai (theo BBC, Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo BBC, Tân Hoa Xã))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...