Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:01 PM (GMT+7)

Kết luận tháo dỡ 40 móng biệt thự ở Sơn Trà có được thực hiện?

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Vũ Quang Hùng-Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã tham mưu cho UBND thành phố thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy về việc tháo dỡ 40 móng biệt thự trên Sơn Trà theo khoản 2 Điều 12 NĐ 180/2007.

   

Như Dân Việt đã thông tin, hôm qua 14.4, UBND TP.Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng với nội dung chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa cơ bản  tuân thủ đúng quy định về an ninh quốc phòng, quy hoạch đô thị, đất đai, nghĩa vụ tài chính, đánh giá tác động môi trường, thu hồi rừng và trồng rừng thay thế. Tuy nhiên, chủ đầu tư vi phạm về triển khai xây dựng một số hạng mục (40 hệ móng và trụ các biệt thự du lịch) khi chưa hoàn thành các thủ tục có liên quan.

 ket luan thao do 40 mong biet thu o son tra co duoc thuc hien? hinh anh 1

Dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa nằm ở vị trí trọng yếu về quốc phòng. Ảnh: Đình Thiên

UBND TP.Đà Nẵng đã dẫn ra nhiều quyết định quan trọng như Quyết định 1183/QĐ-TTg ngày 31.10.2003 về việc Thủ tướng Chính phủ đã giao đất quốc phòng cho Đà Nẵng quản lý, quy hoạch xây dựng dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa, Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 16.10.2003 của Bộ Chính trị về nội dung liên quan bán đảo Sơn Trà và hàng loạt quyết định liên quan khác...Với những cơ sở trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, giao UBND TP.Đà Nẵng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý có liên quan để triển khai dự án theo quy định pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên, vào ngày 29.3 vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã họp và đưa ra kết luận: “Yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc thi công; xử lý, tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng đã thi công nhưng không đảm bảo các thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật”.

Ở đây Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu thực hiên tháo dỡ 40 móng biệt thự xây dựng sai phép của Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, UBND TP.Đà Nẵng thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật, các văn bản quyết định của các Bộ ngành của Chính phủ. Về việc thực hiện kết luận trên của Thành ủy, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị: “Liên hệ với Sở Xây dựng để nắm rõ hơn, đây là cơ quan phát ngôn vấn đề này”.

Phóng viên Dân Việt đã đặt câu hỏi với ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, ông Hùng cho biết: “Thực hiện Kết luận của Thường trực Thành ủy về việc tháo dỡ các công trình sai phạm trên Sơn Trà theo quy định pháp luật, ở đây căn cứ theo khoản 2 Điều 12 NĐ 180/2007, với những công trình  đủ điều kiện cấp phép gồm Phù hợp quy hoạch, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…”.

“Với công trình Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa nếu không chấp hành biên bản ngừng thi công thì phải ban hành quyết định đình chỉ xây dựng. Sau 60 ngày kể từ ngày có quyết định đình chỉ mà chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị tháo dỡ. Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng  tham mưu cho UBND thành phố áp dụng khoản này cho dự án Sơn Trà”, ông Hùng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...