Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:19 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm vụ cá chết trên sông ở Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 01/03/2017 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.3, ông Dương Văn Chí - Trưởng phòng TN&MT TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - cho biết, đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm trên một mẫu cá và một mẫu nước tại khu vực sông Bàn Thạch, nơi xuất hiện cá chép chết hàng loạt thời gian vừa qua.

   

Theo đó, qua phương pháp xét nghiệm nuôi cấy phân lập và định danh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Nam đã phát hiện 2/2 mẫu (cá và nước) dương tính với vi khuẩn Aeromonas caviae.

“Vi khuẩn Aeromonas caviae là một loại vi khuẩn ký sinh cộng với thời tiết bất thường đã khiến cho cá chết hàng loạt trên sông Bàn Thạch thời gian vừa qua. Mấy hôm nay chưa phát hiện thêm cá nào chết…” - ông Chí nói.

 ket qua xet nghiem vu ca chet tren song o quang nam hinh anh 1

Cá chép chết nổi trắng sông Bàn Thạch do nhiễm vi khuẩn ký sinh.

Như Dân Việt đã thông tin, những ngày vừa qua, người dân Cồn Thị, phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam phản ánh cá chết hàng loạt trên sông Bàn Thạch. Chỉ đoạn sông vài trăm mét nhưng có khoảng vài trăm con cá chép chết nổi phơi trắng bụng, nhiều con chết cách vài ngày bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm dòng sông.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng TP.Tam Kỳ đã vào cuộc kiểm tra, lấy mẫu nước và cá đi xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...