Thứ Tư, ngày 12/12/2018 07:53 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/06/2015 16:02 PM (GMT+7)

Kẹt thang máy 3 ngày, 2 nữ tu sống bằng nước tiểu

Ngày 10.6, báo chí Ý đưa tin cảnh sát nước này đã giải cứu được 2 nữ tu bị mắc kẹt trong một thang máy suốt 3 ngày và phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót.

   

Hai nữ tu đến từ Ireland và New Zealand đã sử dụng một chiếc thang máy của tòa nhà 4 tầng dành riêng cho các nữ tu ở Vatican từ cuối tuần trước, tuy nhiên khi đi được nửa chừng thì thang máy bị mất điện khiến họ mắc kẹt bên trong.

Theo báo chí Ý, vì hai nữ tu tên là Miriam và Mary Elizabeth này bỏ quên điện thoại di động trong phòng nên không thể gọi người tới giúp. Họ đã nỗ lực kêu cứu và đập cửa, nhưng vì không có người nào khác ở nên không ai nghe thấy tiếng họ.

 ket thang may 3 ngay, 2 nu tu song bang nuoc tieu hinh anh 1
Tòa nhà nơi 2 nữ tu bị mắc kẹt trong thang máy

Tất cả những gì hai nữ tu này mang theo người chỉ là chuỗi tràng hạt cùng cây thánh giá, trong khi thang máy càng lúc càng trở nên ngột ngạt, nóng bức khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên trong mùa hè.

Trước tình cảnh đó, hai nữ tu này chỉ biết cầu nguyện với niềm tin rằng mình nhất định sẽ được giải cứu. Để sinh tồn, họ đã phải uống nước tiểu của mình nhằm tránh tình trạng mất nước bên trong thang máy nóng bức.

Đến ngày thứ ba, một nhân viên vệ sinh đến tòa nhà để dọn dẹp, nhưng không có ai ra mở cửa. Biết rằng hai nữ tu đang nghỉ trong tòa nhà, nhân viên vệ sinh này đã gọi điện báo cảnh sát đến kiểm tra.

Khi cảnh sát mượn được chìa khóa dự phòng từ một tu viện gần đó, họ vào kiểm tra khắp tòa nhà và nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ thang máy “Cứu với, chúng tôi ở đây!” Họ đã mở cửa thang máy và tìm thấy hai nữ tu đang lả đi bên trong.

Ngay lập tức hai nữ tu được đưa vào bệnh viện, nơi các bác sĩ chẩn đoán họ bị mất nước nghiêm trọng. Một bác sĩ cho biết: “Thật kỳ diệu là họ vẫn tỉnh khi được giải cứu. Việc uống nước tiểu đã giúp họ không tử vong vì mất nước”. Sau khi được truyền nước, hai nữ tu đã bình phục và được xuất viện.
Theo Trí Dũng (Theo Mirror)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...