Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:29 PM (GMT+7)

Kêu gọi hành động vì nạn nhân da cam

author Thứ Tư, ngày 10/08/2011 13:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau 2 ngày làm việc, chiều 9. 8, Hội nghị quốc tế nạn nhân chất độc da cam lần thứ 2 đã bế mạc tại Hà Nội. Các đại biểu đã thông qua lời kêu gọi hành động vì nạn nhân da cam với thông điệp: Chúng ta hãy cùng nhau đảm bảo rằng công lý đang bị trì hoãn sẽ không thành công lý bị từ chối.

   

Lời kêu gọi thể hiện nhận thức đầy đủ về hiểm họa chất da cam đối với con người và môi trường. Cùng với nhiều nạn nhân trên thế giới, nạn nhân chất da cam ở Việt Nam chịu nhiều đau khổ nhất với 4,8 triệu người bị phơi nhiễm. Nhiều người đã mất đi những quyền con người cơ bản nhất là quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc.

Các đại biểu đã kêu gọi đoàn kết, thống nhất hành động giữa các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các chất độc hóa học khác, không phân biệt quốc tịch, hoàn cảnh cùng phấn đấu cho lợi ích chung là chống các loại vũ khí giết người hành loạt.

Lời kêu gọi cũng đề nghị LHQ và từng chính phủ nhanh chóng đề ra các biện pháp mới, có hiệu quả trong ngăn ngừa các tội ác chiến tranh. Chính phủ và các công ty hóa chất của Hoa Kỳ phải chấp nhận trách nhiệm và công khai những địa điểm có chất da cam, nỗ lực cùng Chính phủ và người dân Việt Nam làm sạch những điểm nóng da cam, giúp đỡ toàn diện, hiệu quả cho các nạn nhân da cam ở Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...