Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:50 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 16:35 PM (GMT+7)

Khả năng thi thể bị vùi dưới lòng sông, chục ngày nữa mới nổi

Theo một người làm nghề chài lưới lâu năm trên sông Hồng từng nhiều lần tham gia vớt xác: Thi thể chị Huyền nhiều khả năng bị chìm xuống đáy sông, vùi sâu trong cát, có thể phải 9-10 ngày nữa mới nổi.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt sáng nay (24.10), thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68 – Công an TP. Hà Nội) cho biết: Sau khi nhận được thông tin về vụ việc đối tượng Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) làm chết bệnh nhân LêThị Thanh Huyền rồi mang lên cầu Thanh Trì thả xuống sông Hồng, Phòng Cảnh sát đường thủy đã tổ chức lực lượng tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số 24/24.

 kha nang thi the bi vui duoi long song, chuc ngay nua moi noi hinh anh 1Lực lượng Cảnh sát đường thủy - Công an TP. Hà Nội tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Cương, thông tin PC68 nhận được, khi Nguyễn Mạnh Tường thả thi thể chị Huyền xuống sông Hồng từ cầu Thanh Trì, nạn nhân không bị buộc hay trói. Từ thông tin trên, Phòng Cảnh sát đường thủy đã tổ chức hai xuồng thay nhau tìm kiếm trên sông Hồng từ chân cầu Thanh Trì đến địa phận tỉnh Hà Nam.

Cũng theo thượng tá Cương, Phòng Cảnh sát đường thủy đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh có sông Hồng chảy qua triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ngoài ra, Phòng cảnh sát đường thủy cũng phối hợp với các hộ dân có kinh nnghiệm làm nghề đánh bắt cá lâu năm trên sông Hồng từ hạ lưu cầu Thanh Trì tới Hà Nam tìm kiếm.


Ông Nguyễn Văn Vân (một người làm nghề đánh bắt cá) nhận định phải 9-10 ngày nữa mới tìm được thi thể nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Vân (52 tuổi, một người có kinh nghiệm đánh cá lâu năm trên sông Hồng) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của tôi, thi thể chị Huyền có thể phải 9-10 ngày nữa mới nổi. Nếu những người nhảy sông tự tử, khi nhảy xuống lượng hơi thở trong người rất nhiều, chính vì vậy nổi rất nhanh. Còn những người chết, bị ném xuống không vùng vẫy nên thi thể nhiều khả năng bị chìm xuống đáy sông, vùi sâu trong cát.

Thêm nữa, nước sông Hồng đang vào mùa nước lạnh, thi thể nạn phân hủy lâu hơn so với vào mùa nóng, vì thế thi thể nạn nhân lâu nổi hơn. Tôi đã rất nhiều lần vớt được thi thể người xấu số, có những người bị vùi sâu dưới lòng sông phải mất đến 21 ngày mới tìm thấy”.

Theo Xuân Lực (Xuân Lực)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...