Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:01 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 17:16 PM (GMT+7)

Khách đi taxi từ phố cổ ra sân bay Nội Bài bị thu hơn hai triệu đồng

Vị khách người Pháp lên taxi trên phố Hàng Giấy tới sân bay nhưng bị viết hoá đơn chặng Thanh Hoá-Nội Bài.

   

Ngày 6.10, ông Bùi Ngọc Tân, Đội trưởng Thanh tra Giao thông Vận tải quận Ba Đình (Hà Nội) cho hay, đơn vị đã lập biên bản tạm giữ 7 ngày đối với xe ôtô biển kiểm soát 30E - 487.64 do có hành vi gian lận tiền của khách.

 khach di taxi tu pho co ra san bay noi bai bi thu hon hai trieu dong hinh anh 1

Chiếc taxi dù gian lận tiền của khách đã bị tạm giữ. Ảnh: Minh Tường.

Ngoài ra, thanh tra giao thông cũng xử phạt tài xế 11,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng và yêu cầu hoàn trả 1,8 triệu đồng đã thu của du khách. Đại diện Cảng vụ hàng không, sân bay Nội Bài đã nhận lại số tiền từ lái xe và cam kết sẽ liên lạc để trả lại cho du khách.

Trước đó ngày 21.9, một hành khách mang quốc tịch Pháp đã thông báo tới Cảng vụ hàng không, sân bay Nội Bài việc bị gian lận cước taxi. Du khách cho biết đã đón xe taxi mang biển kiểm soát 30E - 487.64, đi từ Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) đến sân bay Nội Bài và bị tài xế yêu cầu phải trả 1,8 triệu đồng tiền cước và 325.000 đồng các khoản phí khác.

Theo du khách, mặc dù taxi gắn logo Nam Việt nhưng tài xế lại viết hóa đơn của hãng taxi khác để giao cho khách, và trong hóa đơn ghi chặng đường là Thanh Hóa - sân bay Nội Bài.

Sau khi nhận được đề nghị phối hợp điều tra sự việc từ Cảng vụ hàng không sân bay Nội Bài, Thanh tra Sở Giao thông Vân tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị truy tìm tung tích chiếc taxi trên.

Đội Thanh tra Giao thông quận Ba Đình đã tìm ra và lập biên bản tạm giữ chiếc xe. Tài xế điều khiển xe taxi khai chỉ là người lái thuê.

Chiếc xe thực tế là xe cá nhân, không đăng ký kinh doanh. Chủ xe đã mua một bộ logo tự gắn lên xe và sử dụng chip điều khiển đồng hồ tính cước để gian lận.

Theo Võ Hải (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...