Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:36 AM (GMT+7)

Khách mở cửa thoát hiểm máy bay của VNA

author Thứ Tư, ngày 29/08/2012 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.8, tin từ Vietnam Airlines cho biết một hành khách trên chuyến bay VN 1265 của hãng từ Vinh đi TPHCM đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay đã hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất vào chiều 27.8.

   

Khoảng 18 giờ 20 phút, khi máy bay vào tới sân đỗ nhà ga thì cả phi hành đoàn và hành khách, nhân viên phục vụ mặt đất đều giật mình khi phao trượt thoát hiểm bất ngờ bung ra. 

Tiếp viên trên chuyến bay đã xác định hành khách gây ra sự cố là Lưu Ngọc Vinh, ngồi ở ghế 28E. Tổ bay đã lập biên bản vi phạm đối với hành khách và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo quy định.

Trong bản tường trình, hành khách này giải thích trong lúc mọi người đang đi ra khỏi máy bay thì nghe thấy một người già kêu mở thêm cửa. Anh làm theo, không ngờ đó là lối thoát hiểm. 

Vietnam Airlines cho rằng đây là vụ việc được lặp lại nhiều lần nên đề nghị phạt hành khách Lưu Ngọc Vinh với mức cao nhất là 20 triệu đồng. 

Sự việc khiến chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines phải dừng khai thác ngoài kế hoạch và mất gần 9giờ mới hoàn thành việc cuộn phao thoát hiểm. 

Đại diện của hãng cho biết nếu sự việc xảy ra tại các sân bay địa phương, không sẵn sàng thiết bị và đội ngũ kỹ thuật để gấp lại phao thoát hiểm thì thiệt hại còn lớn hơn rất nhiều. 

Theo quy định chặt chẽ của ngành hàng không, khi phao trượt bị bung ra phải được gấp lại theo quy trình rất nghiêm ngặt, đã từng có trường hợp phải tháo phao trượt gửi ra nước ngoài để xử lý, thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng, chưa kể lịch khai thác máy bay của hãng phải đảo lộn và có thể ảnh hưởng tới hành khách. 

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam: Khách không được tự ý sử dụng các thiết bị trên máy bay khi không có sự hướng dẫn của tiếp viên. Hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay không đúng quy định khi máy bay đang ở dưới mặt đất có khung xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo Người Lao động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...