Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:56 AM (GMT+7)

Khách quốc tế sẽ được thấy chứng cứ Hoàng Sa là của Việt Nam

author Thứ Ba, ngày 23/04/2013 10:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sáng 23.4, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) cho biết, các tư liệu khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam sẽ được đưa ra triển lãm vào dịp lễ 30.4 cho du khách nước ngoài.

   

Theo đó, triển lãm sẽ bắt đầu từ ngày 29.4 đến 15.5 tại Bảo tàng Đà Nẵng với chủ đề “Hoàng Sa của Việt Nam, những bằng chứng lịch sử”.

Cuộc triển lãm này với mục đích giới thiệu rộng rãi đến du khách nước ngoài về các bản đồ tư liệu quý giá khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Trong đó có rất nhiều bản đồ có xuất xứ từ Hồng Kông (Trung Quốc), Đức, Anh, Australia, Canada, Mỹ… với niên đại từ năm 1626-1980.

Bản đồ trong sách Trung hoa Dân quốc Bưu chính dư đồ xuất bản năm 1933 không có Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngoài ra nhóm bản đồ thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm sát lãnh thổ Việt Nam cùng nhóm bản đồ thương mại và bản đồ hàng hải châu Á, Đông Nam Á thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam cũng được giới thiệu tới du khách nước ngoài.

Đặc biệt là ba tập Atlas do chính các cơ quan của Nhà nước Trung Quốc xuất bản trong những năm 1908, 1919 và 1933 nêu rõ cương giới cực nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam cũng được trưng bày trong cuộc triển lãm này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...