Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:02 PM (GMT+7)

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Hậu Giang năm 2016

authorChúc Lý - Huỳnh Xây Thứ Hai, ngày 11/07/2016 21:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối nay (11.7), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp UBND tỉnh Hậu Giang và các bộ, ngành có liên quan tổ chức khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - Hậu Giang năm 2016 (MDEC - Hậu Giang 2016).

   

 khai mac dien dan hop tac kinh te dbscl - hau giang nam 2016 hinh anh 1

Khách tham quan hội chợ ngành công thương vùng ĐBSCL - một trong những sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn MDEC - Hậu Giang 2016.

Đến dự có Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ và trên 1.000 đại biểu từ các tỉnh, thành trong cả nước và khách quốc tế.

‪Theo lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang, địa phương này rất vinh dự được đăng cai tổ chức diễn đàn quan trọng này trong năm 2016 và sẽ nỗ lực hết mình để diễn đàn thành công tốt đẹp.

“Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực hết sức mình để tổ chức thực hiện theo chương trình, kế hoạch đề ra. Các hoạt động trong khuôn khổ diễn đàn đã được các đơn vị tích cực phối hợp chuẩn bị, kỳ vọng sẽ tạo được bước chuyển mới về hội nhập và phát triển cho vùng Tây Nam Bộ”, ông Lữ Văn Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Còn ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, thời gian qua, ĐBSCL vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là về lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua 7 hoạt động chính và các hoạt động phụ của Diễn đàn MDEC - Hậu Giang 2016, ông Thắng mong muốn có nhiều ý kiến, đề xuất hay được đưa ra và được Chính phủ, Nhà nước ghi nhận cho triển khai trong thời gian tới.

Ông Thắng cũng cho biết, diễn đàn năm nay sẽ tập trung khó khăn ứng phó biến đổi khí hậu, đổi mới khoa học công nghệ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi gia nhập quốc tế, đẩy mạnh hợp tác của vùng với các doanh nghiệp quốc tế…

Tại buổi lễ khai mạc, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Đây là diễn đàn rất quan trọng, những lần tổ chức vừa qua, diễn đàn đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực trong việc liên kết vùng, nhiều chính sách gỡ khó cho doanh nghiệp, địa phương.

 khai mac dien dan hop tac kinh te dbscl - hau giang nam 2016 hinh anh 2

Diễn đàn MDEC - Hậu Giang 2016 sẽ đưa ra nhiều giải pháp trong liên kết vùng, gỡ khó cho người dân và doanh nghiệp.

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đã và đang hội nhập kinh tế quốc tế nên sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức lớn. Trong khi đó, ĐBSCL là khu vực màu mỡ, chiếm phần lớn sản lượng lúa, trái cây, thuỷ sản trong trong cả nước, lại đang tác động nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, bị thiệt hại nghiêm trọng về sản xuất nông nghiệp và sinh kế của người dân.

Vì vậy, Phó thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Hậu Giang và các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức Diễn đàn MDEC - Hậu Giang 2016.

“Tôi đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức diễn đàn. Diễn đàn có nhiều nội dung thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp các địa phương. Qua đó, tôi hy vọng sẽ có các giải pháp tổng thể, khắc phục nhiều vướng mắc mà ĐBSCL đang gặp phải. Cũng tại diễn đàn này, các địa phương sẽ có cơ hội học hỏi, hợp tác, trao đổi để tiếp tục phát triển” - Phó thủ tướng nói.

Diễn đàn MDEC - Hậu Giang 2016 diễn ra từ 11-15.7 với với chủ đề: “ĐBSCL - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”. Diễn đàn có nhiều hoạt động chính như Hội nghị ĐBSCL - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững; Hội thảo về hoạt động tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL; Hội thảo về các biện pháp kiểm soát mặn, trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh vùng ĐBSCL. Ngoài ra còn có các hội thảo, diễn đàn hỗ trợ và thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp ĐBSCL theo chuỗi giá trị…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...