Thứ Tư, ngày 16/01/2019 21:36 PM (GMT+7)

Khai mạc Hội Báo toàn quốc: "Người làm báo phải trau dồi đạo đức và bản lĩnh"

authorThanh Xuân-Đàm Duy Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 17.3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP.Hà Nội tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 tại Hà Nội, với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới".

   

Đến dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ, ban, ngành T.Ư và Hà Nội, các nhà báo lão thành...

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo - cho biết: Chủ đề của Hội Báo toàn quốc năm nay là “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”. Hội báo là hoạt động thiết thực của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống, mừng Xuân Đinh Dậu, mừng thành tựu của đất nước sau 30 năm đổi mới và các sự kiện lớn trong năm 2017.

Hội Báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 2

Từ phải qua: Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2017.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ gửi lời chúc mừng đến Hội báo toàn quốc năm 2017. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Chúng tôi vui mừng nhận thấy, Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng phát triển và ngày càng có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực để phát huy vai trò của báo giấy. Hội báo hàng năm tổ chức, năm nay tiếp theo năm 2016 là một ví dụ sinh động. Hội báo 2017 cũng như Hội báo 2016 là những hoạt động rất giàu tính văn hóa, tạo thêm sự phong phú và thành tích thi đua trong hoạt động báo chí".

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, cùng với Hội báo toàn quốc, Hội báo xuân ở các địa phương được tổ chức cũng mang báo giới và báo chí tới gần nhân dân hơn, đặc biệt những vùng sâu, vùng xa. Rất nhiều hoạt động rất có ya nghĩa như tặng báo xuân, báo Tết như một món quà tình nghĩa đến bộ đội biên phòng, các cháu thiếu nhi ở vùng biên giới và hải đảo càng làm báo chí vững chặt hơn với quân với dân và vị trí ngày càng bền vững trong toàn xã hội.

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan gian trưng bày Báo Lao Động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết, chúng ta đều đã biết Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII cũng như các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị T.Ư IV, xây dựng chỉnh đốn Đảng, chống lại sự suy thoái về tư tưởng và đạo đức, lối sống đã trực tiếp đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp cho báo chí. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải tăng cường công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin trên cả môi trường mạng Internet trên nguyên tắc là một mặt phát huy nâng cao vai trò của cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan báo chí.

Mặt khác, Phó Thủ tướng yêu cầu phải tăng cường không chỉ là bản lĩnh, trình độ mà đặc biệt là đạo đức của những người làm báo. Một mặt cần xử lý nghiêm những vi phạm, mặt khác cũng cần động viên và tôn vinh thật kịp thời những tập thể, thành tích những cá nhân tốt. Tất cả nhằm để tạo môi trường cho báo chí phát triển.

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 4

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thăm gian trưng bày Báo Nông thôn Ngày nay và các ấn phẩm báo chí nông nghiệp - nông thôn.

Đặc biệt, tại Hội Báo toàn quốc 2017 có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Triển lãm: "Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ"; Triển lãm: "Trên những nẻo đường đất nước"; diễn đàn với chủ đề "Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số"; hội thảo về nhà báo Lưu Quý Kỳ; giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản  lý Nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Tọa đàm về "Công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới".

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 5

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tới thăm gian trưng bày Báo Nông thôn Ngày nay.

Trong khuôn khổ của Hội báo còn có phố sách mini tôn vinh văn hóa đọc, khu vực bán hàng Việt Nam chất lượng cao, khu ẩm thực phục vụ khách tham dự Hội báo.

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 6

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 7

Gian trưng bày của báo Nông thôn Ngày nay hấp dẫn người xem

Cũng trong Hội Báo toàn quốc năm 2017, Ban Tổ chức cho biết sẽ trao giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng: 15 giải); giải Bìa báo Tết đẹp (dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc: 15 giải); giải Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (10 giải đồng hạng); giải Format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (10 giải đồng hạng); giải Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016 (36 giải, gồm giải dành cho báo in, giải dành cho báo điện tử, giải dành cho truyền hình, giải dành cho phát thanh, giải dành cho ảnh báo chí).

 khai mac hoi bao toan quoc: "nguoi lam bao phai trau doi dao duc va ban linh" hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...