Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 13:13 PM (GMT+7)

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh các nước G-8

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lãnh đạo nhóm 8 nước giàu nhất thế giới (G-8) gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Nga và Mỹ đã bắt đầu các cuộc thảo luận thượng đỉnh ở Canada với trọng tâm tập trung vào chủ đề khôi phục kinh tế.

   
Lãnh đạo G-8 (hàng đầu) chụp ảnh chung tại lễ khai mạc

Thủ tướng Canada Stephen Harper đã đón chào các lãnh đạo tới tham dự các cuộc thảo luận được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Deerhust ở thành phố Muskoka, bắt đầu từ ngày 25-6.

Trong ngày họp đầu tiên, lãnh đạo G-8 đã thảo luận về sự vững mạnh của nền kinh tế toàn cầu, nhất trí rằng sự củng cố tài chính là yếu tố quan trọng đối với việc duy trì tăng trưởng trong tương lai.

Các lãnh đạo nhất trí rằng sự hồi phục sau cơn khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 đang diễn ra nhanh hơn cả dự kiến, song vẫn còn tồn tại những rủi ro như tỷ lệ thất nghiệp cao tại nhiều nước.

Trong khi đó, ít nhất 2.000 người đã tụ tập tại một công viên và đổ ra các con phố tại thành phố Toronto để tham gia cuộc biểu tình lớn đầu tiên trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20, diễn ra hôm nay tại Muskoka của Canada. Hội nghị G-20 dự kiến sẽ có trọng tâm thảo luận về nhiều vấn đề kinh tế và tăng trưởng.

Theo CBC News

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...