Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:37 AM (GMT+7)

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G-20

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 10:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 26-6, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế lớn G-20 đã bắt đầu hội nghị thượng đỉnh thứ tư tại thành phố Toronto, Canada.

   

Đây là hội nghị thượng đỉnh G-20 đầu tiên với chức năng mới là diễn đàn hàng đầu cho hoạt động hợp tác kinh tế và phối hợp chính sách quốc tế, như đã được xác lập tại hội nghị thượng đỉnh trước đó ở Pittsburgh, Mỹ, hồi tháng 9-2009.

Trong lễ đón chính thức diễn ra tại Khách sạn Royal York Hotel ở Toronto, Thủ tướng Canađa Stephen Harper và phu nhân Laureen đã chào đón lần lượt các nhà lãnh đạo G-20 cùng phu nhân khác, bắt tay và chụp hình trên thảm đỏ.

Một bữa ăn tối làm việc giữa các nhà lãnh đạo cũng được tổ chức ngay sau đó.

Tăng cường an ninh để đảm bảo hội nghị diễn ra an toàn trước làn sóng biểu tình.

Với chủ đề "Sự hồi phục và những khởi đầu mới", hội nghị thượng đỉnh Toronto dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề hồi phục kinh tế toàn cầu và cuộc khủng hoảng tài chính cũng như việc thực thi những cam kết từ các hội nghị thượng đỉnh G-20 trước đó.

Những chủ đề chính sẽ được thảo luận tại hội nghị lần này là việc bảo đảm hồi phục và lập lại cân bằng tài chính công, cải cách hệ thống tài chính toàn cầu, củng cố các định chế tài chính quốc tế, cũng như tự do hóa thương mại và đầu tư.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 năm nay diễn ra chỉ vài giờ sau khi bế mạc hội nghị thượng đỉnh thường niên của Nhóm G-8 tại Huntsville thuộc vùng Muskoka của Canađa, phản ánh sự tương tác và hợp tác gia tăng giữa hai diễn đàn quốc tế từng hoàn toàn riêng biệt này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...