Thứ Ba, ngày 17/07/2018 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 09:14 AM (GMT+7)

Khai quật tử thi cán bộ trực chống bão bị giết hại

Do hằn thù nên lợi dụng đêm tối, khi đang neo đậu thuyền khai thác cát trên sông, thấy anh Bình đi một mình nên Hạnh đã ra tay xô nạn nhân ngã xuống cống.

   
Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Viện khoa học Hình sự Bộ Công an phối hợp với công an tỉnh sẽ khai quật tử thi cán bộ trực chống bão bị giết hại trong đêm ở Đức Thọ.

Phó GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Bùi Đình Quang cho biết, trong sáng 29.12, Viện KHHS Bộ Công an cũng đã vào họp bàn với Công an tỉnh xung quanh vấn đề khai quật tử thi nạn nhân Nguyễn Cảnh Bình (SN 1975, phó tổ trưởng tổ quản lý cống thủy lợi Bùi Xá; trú tổ 5, TT.Đức Thọ), người bị giết hại trong đêm khi trực chống bão tại Đức Thọ.

"Theo lịch trình, khoảng 7h sáng ngày 30.12 sẽ tiến hành khai quật, cố gắng đến khoảng 9h cùng ngày sẽ xong. Sau đó Viện KHHS Bộ Công an sẽ đưa ra kết luận giám định tử thi" - ông Quang nói.

Cống Bùi Xá, nơi nạn nhân bị giết hại trong đêm.
Cống Bùi Xá, nơi nạn nhân bị giết hại trong đêm.

Cũng theo Đại tá Quang, có một khó khăn là gia đình nạn nhân có văn bản phối hợp với công an nhưng họ không xuất hiện tại mộ vì gia đình họ tộc sợ bị tấn công, trả thù.

GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân cũng khẳng định sẽ khai quật tử thi nạn nhân Bình vào sáng 30.12.

Ngoài ra, ông Tân còn cho biết thêm, nạn nhân là một người rất tích cực chống khai thác cát tặc sau đó mới bị trả thù, giết hại.

"Ông ấy chết rất oan uổng. Đó cũng là hành động hi sinh vì chống tiêu cực nên cần tuyên truyền, khen thưởng. Mong sao ngành Lao động TBXH sẽ xem xét để có chính sách cho họ" - Thiếu tướng Tân nói.

Trước đó, khoảng 21h đêm 9.11, anh Bình đi trực cống Bùi Xá điều tiết nước phòng chống bão số 14 nhưng đã bị tử vong dưới cống.

Nghi vấn cái chết bất thường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với công an huyện Đức Thọ đã điều tra và đi đến kết luận anh Bình tử vong là do bị giết hại chứ không phải tự ngã.

Hung thủ chính là Lê Hạnh (SN 1975, ở xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) kẻ đã nhiều lần khai thác cát trái phép trên sông Lam bị anh Bình lên án.

Do hằn thù nên lợi dụng đêm tối, khi đang neo đậu thuyền khai thác cát trên sông, thấy anh Bình đi một mình nên Hạnh đã ra tay xô nạn nhân ngã xuống cống.

Tại cơ quan điều tra, Hạnh đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi giết người của mình.

Được biết, tên Hạnh đã có tiền án, tiền sự, từng vô tù, ra tội.
Theo Pháp luật TPHCM (Theo Pháp luật TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...