Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:11 PM (GMT+7)

Khai trương tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên tại VN

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 01/09/2015 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Du khách được tham quan, ngắm cảnh và nghe những câu chuyện về kiến trúc gắn liền với lịch sử phát triển của TP.HCM, nghe đàn ca tài tử khi du lịch bằng thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

   

 khai truong tuyen du lich duong thuy noi do dau tien tai vn hinh anh 1

Tuyến du lịch đường thủy nội đô này được trang bị 10 chiếc thuyền phụng, có sức chứa trung bình từ 2-6 khách/chiếc và 2 thuyền chống có sức chứa từ 7-20 khách/chiếc.

Chiều 1.9, Sở Du lịch phối hợp với Sở GTVT TP.HCM tổ chức khai trương tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Tuyến du lịch đường thủy nội đô này được trang bị 10 chiếc thuyền phụng có sức chứa trung bình từ 2-6 khách/chiếc và 2 thuyền chống có sức chứa từ 7-20 khách/chiếc. Thuyền được trang bị các phương tiện cứu sinh theo quy định và có mái che.

 khai truong tuyen du lich duong thuy noi do dau tien tai vn hinh anh 2

Du khách được tham quan, ngắm cảnh và nghe những câu chuyện về kiến trúc gắn liền với lịch sử phát triển của TP.HCM.

Lộ trình tuyến du lịch trên kênh có lộ trình kéo dài 4,5km đi qua địa bàn các quận: 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Hành khách khi đặt chân lên tàu sẽ được chiêm ngưỡng và lắng nghe những câu chuyện về những kiến trúc đã gắn chặt với sự hình thành và phát triển của tuyến kênh cũng như lịch sử phát triển của TP.HCM như cầu Thị Nghè, cầu Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bông... Ngoài ra, du khách ngồi trên thuyền còn được nghe nhạc, đờn ca tài tử, ăn nhẹ. Khách cũng có thể mang thức ăn, đồ uống lên thuyền.

 khai truong tuyen du lich duong thuy noi do dau tien tai vn hinh anh 3

Du khách được nghe đờn ca tài tử khi tham gia bằng hình thức du lịch này.

Theo đơn vị quản lý, chương trình du lịch này hạn chế sử dụng thuyền có động cơ, thay vào đó dùng thuyền chèo tay để tránh ảnh hưởng môi trường sinh thái của các loại cá sinh sống dưới kênh.

Dự kiến, hành khách có thể mua vé trực tiếp tại nhà ga nằm trên đường Hoàng Sa (gần cầu Thị Nghè, quận 1)  và nhà ga cạnh chùa Chantaransay (quận 3), với giá 220.000 đồng/khách.

 khai truong tuyen du lich duong thuy noi do dau tien tai vn hinh anh 4

Đây là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên tại Việt Nam.

Bác Nguyễn Văn Mười (ngụ quận 3) vui mừng cho biết: “Cách đây hơn 20 năm, những người sống ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như tôi có nằm mơ cũng không dám nghĩ có ngày mình được phóng xe vừa hóng mát, vừa dạo chơi trên hai con đường ven kênh từng được mệnh danh là “dòng kênh chết”. Giờ kênh đã hồi sinh, cá đã tung tăng bơi lội và còn có hình thức du lịch bằng thuyền như thế này thật là tốt quá”.

Được biết, đây là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên tại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...