Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 08:37 AM (GMT+7)

Khám phá công viên "tí hon" nhất thế giới được Guinness ghi nhận

Công viên Mill Ends thuộc thành phố Portland của Mỹ có diện tích với đường kính chỉ khoảng 2 feet cùng với một vài chậu hoa nhỏ.

   

Nhưng đừng vội đưa ra kết luận gì nhất là trước những người dân Portland, bởi trong khoảng 40 năm trở lại đây, người dân địa phương đều tổ chức lễ kỉ niệm công viên nhỏ nhất thế giới, và thậm chí còn được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận.

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 1

Trước đây vị trí của công viên Mill Ends vốn có kế hoạch là đặt một cột điện. Tuy nhiên cột điện đã không được dựng mà thay vào đó cỏ dại mọc um tùm. Dick Fagan, một nhà báo của tờ Oregon Journal đã quyết định trồng hoa vào vị trí đó.

Fagan đã viết một bài báo miêu tả một công viên mang  tên Mill Ends có nghĩa là phần gỗ thừa còn sót lại của xưởng gỗ và các sự kiện được diễn ra ở đó. Ông cũng chính là người đầu tiên đặt tên cho nơi này này là “công viên nhỏ nhất thế giới”. Hai năm sau đó, vào ngày Thánh Patrick năm 1948, công viên được đi vào sử dụng.

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 2

Năm 1969, Fagan qua đời vì bệnh ung thư, tuy nhiên công viên này vẫn còn tồn tại cho đến tận bây giờ. Vào năm 1976, công viên Mill Ends chính thức trở thành công viên của thành phố Portland và là nơi tổ chức lễ hội thánh Patrick hàng năm.

Qua nhiều năm, có nhiều các khoản đóng góp đã được thực hiện cho công viên như xây dựng hồ bơi nhỏ và ván nhảy cho loài bướm, nhiều bức tượng, một chiếc Ferris thu nhỏ và một chiếc đĩa bay đặc biệt.

Các sự kiện cũng được tổ chức ở đây bao gồm buổi biểu diễn của ban nhạc Clan Macleay Pipe, những buổi dã ngoại và lễ hội trồng hoa hồng Junior Rose Festival Court. Trong suốt tháng 12 năm 2011, tại đây diễn ra sự kiện biểu tình chính trị. Người dân đã đặt hình hai người lính bằng nhựa và một vài biểu tượng nhỏ vào  Mill Ends như một thông điệp.

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 3

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 4

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 5

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 6

 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 7
 kham pha cong vien "ti hon" nhat the gioi duoc guinness ghi nhan hinh anh 8
Một vài hình ảnh về công viên nhỏ nhất thế giới

Theo Hạnh Chi (theo Amusing Planet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...