Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 23:10 PM (GMT+7)

Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà

authorP.V Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiểm tra, khám xét các nơi ở của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV tại quê hương. Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đang phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang - nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV để phục vụ công tác điều tra.

   

Ngày 12.12, nguồn tin của Dân Việt xác nhận, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tổ chức khám xét các nơi ở của ông Trần Bắc Hà tại quê hương Bình Định. Lực lượng công an khám xét phòng nghỉ của ông Hà tại resort Hoàng Gia Quy Nhơn (đường Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn) và khu lưu niệm của gia đình ông Hà tại thôn An Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân).

“Phía cơ quan điều tra của Bộ Công an và có cả cán bộ Viện kiểm sát đã về kiểm tra sơ bộ tại nhà tự đường nơi khu lưu niệm của gia đình ông Trần Bắc Hà. Tôi được mời đến chứng kiến, tuy nhiên đây chỉ là nơi ông Hà hay về dự đám giỗ chứ chưa phát hiện tài sản cá nhân gì của ông Hà cả”, một lãnh đạo thôn An Thường 2 cho biết.

 kham xet noi o, phong toa tai san lien quan den ong tran bac ha hinh anh 1

Resort Hoàng Gia Quy Nhơn (đường Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn).

Được biết, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đang tiến hành thủ tục phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà (quê ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) và ông Trần Lục Lang tại địa phương này, theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Các tài sản bị phong tỏa gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình 2 ông này.

Theo đó, các loại tài sản dù đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà và ông Trần Lục Lang đều bị phong tỏa, không cho sang nhượng. Thậm chí, có khối tài sản đã được chuyển nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện vợ chồng ông Trần Bắc Hà không còn tài sản nào mang tên cá nhân tại quê hương Bình Định.  Tuy nhiên, có 2 doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Hà bị phong tỏa trong đợt này.

Còn ông Trần Lục Lang có một căn nhà riêng tại TP.Quy Nhơn, trước khi bị bắt tạm giam, vợ chồng ông Lang ở tại một ngôi biệt thự trên đường Lê Thanh Nghị (TP.Quy Nhơn).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...