Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:52 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 13:58 PM (GMT+7)

Khẩn trương giúp nhân dân vùng bão lũ ổn định đời sống

Chính phủ yêu cầu Bộ NNPTNT phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố nắm tình hình thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra, khẩn trương giúp nhân dân ổn định đời sống và sản xuất.

   
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ NNPTNT phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố nắm tình hình thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra, khẩn trương giúp nhân dân ổn định đời sống và sản xuất; tăng cường dự báo, ứng phó với thiên tai; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng.

Bộ NNPTNT cũng phải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương có chính sách ổn định đời sống đối với đồng bào di cư tự do vào khu vực Tây Nguyên; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, tập trung vào các ngành, các sản phẩm có giá trị gia tăng cao để thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời, tăng việc làm và thu nhập cho nông dân. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; có chính sách hỗ trợ hợp lý cho sản xuất trồng trọt, chăn nuôi; chuẩn bị đàn gia súc, gia cầm để bảo đảm nguồn cung ứng thực phẩm cho thị trường vào những tháng cuối năm.

Bộ LĐTBXH phối hợp với các bộ, cơ quan và địa phương có chính sách hỗ trợ kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu đói đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai.
Theo T.L (T.L)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...