Thứ Năm, ngày 21/06/2018 23:38 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 07:10 AM (GMT+7)

Khẩn trương làm rõ danh tính thi thể quân nhân máy bay CASA

Sau khi tìm được một số thi thể của phi hành đoàn máy bay CaSa – 212 bị mất tích, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã có cuộc họp khẩn với Bộ Tổng tham mưu và yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh làm rõ danh tính các quân nhân.

   

 khan truong lam ro danh tinh thi the quan nhan may bay casa hinh anh 1

Lực lượng chức năng trục vớt được cánh quạt của máy bay CaSa - 212

Tại cuộc họp với Bộ Tổng tham mưu, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn Casa-212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

Các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

 khan truong lam ro danh tinh thi the quan nhan may bay casa hinh anh 2

Sau khi tìm thấy một số thi thể của các chiến sĩ phi hành đoàn máy bay CaSa - 212, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có cuộc họp khẩn với Bộ Tổng tham mưu và yêu cầu cơ quan chức năng xác minh làm rõ danh tính của các quân nhân.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu các lực lượng chức năng có mặt tại thực địa phải kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm.

Liên quan đến việc tìm kiếm cứu nạn 9 thành viên phi hành đoàn máy bay CaSa – 212 mất tích và máy bay tiêm kích Su – 30MK2, thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, từ chiều tối qua đến chiều hôm nay (23/6), tại Nghệ An, lực lượng chức năng cũng tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu Su – 30MK2, tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ 00 vĩ độ Bắc và 106 độ 03 phút đến 106 độ 04 phút kinh độ Đông.

 khan truong lam ro danh tinh thi the quan nhan may bay casa hinh anh 3

Tại Nghệ An, lực lượng chức năng cũng trục vớt được một số mảnh vỡ của máy báy chiến đấu Su - 30MK2.

Qua xác minh ban đầu, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng khẳng định những mảnh vỡ trên là của máy bay Su-30 MK2.

Nhận định ban đầu, của cơ quan chức năng khu vực tìm kiếm thấy mảnh vỡ là khu vực máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Theo Tuấn Hợp (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...