Thứ Hai, ngày 23/04/2018 14:55 PM (GMT+7)

Khánh Hòa: Du khách “bí” đường về sau kỳ nghỉ Tết

authorMai Khuê Thứ Bảy, ngày 13/02/2016 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau kỳ du xuân Tết, hai ngày cuối tuần (13 - 14.2), du khách lại ùn ùn quay về TP.HCM để kịp đi làm vào thứ Hai (15.2). Mua được vé đã khó, đến cận ngày về, tìm được vé về còn khó hơn gấp vạn lần…

   

Vợ chồng chị Lê Thu Sương (Hoàng Diệu, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) làm việc tại TP.HCM, về ăn Tết với gia đình ở Nha Trang từ 29 Tết. Chủ quan, không mua vé từ sớm nên chị phải rất chật vật mới mua được vé về Nha Trang, nhưng không thể mua được vé quay trở lại TP.HCM vào ngày thứ Bảy (13.2, mùng 6 Tết) để kịp đi làm vào ngày 15.2.

 khanh hoa: du khach “bi” duong ve sau ky nghi tet hinh anh 1

Ảnh minh họa.

“Từ trước Tết 10 ngày, tôi đã nhờ ba mẹ mua vé giúp từ Nha Trang. Vé máy bay thì còn nhưng giá quá cao - trên 2,5 - 3 triệu đồng/vé. Vé tàu rẻ hơn, nhưng khó như hái sao trên trời” - chị Sương nói.

Tất cả các toa đều chật cứng vé từ cả tháng trước chỉ còn cách canh mua vé xe. “Ba tôi mấy lần liên hệ với nhà xe P.T từ trước Tết, nhưng họ đều trả lời là chưa bán, lấy số điện thoại để khi nào mở bán thì sẽ thông báo. Chờ sốt ruột, đến khi ba tôi liên hệ lại thì họ bảo vừa mới mở bán 1 giờ trước và đã bán sạch vé” - chị Sương cho biết.

Vì tin tưởng là sẽ mua được vé xe P.T nên người nhà chị Sương đã không đặt chỗ ở những hãng xe khác, đến khi cần hỏi đến thì họ cũng đã bán hết vé.

Không còn cách nào khác, người thân chị Sương phải “gửi” anh chị vào TP.HCM trên xe chở học viên của hai trường đào tạo sĩ quan quân đội đóng chân tại Nha Trang. “Năm nào các học viên và các trường sĩ quan đều tổ chức các chuyến xe đưa, đón học viên vào lại trường học tập sau khi về quê ăn Tết. May mà ba tôi kịp nghĩ ra cách này” - chị Sương kể.

Một chủ phòng vé tại Nha Trang cho biết, những ngày cận trước và sau Tết, rất nhiều khách hỏi vé tàu tuyến Nha Trang - TP.HCM nhưng vé tàu tuyến này đã kín chỗ từ cả tháng trước. Mấy ngày trong Tết, rất nhiều khách hỏi mua vé máy bay về TP.HCM trong 2 ngày cuối tuần này, nhưng mọi chuyến bay cũng đã kín chỗ.

Khoảng 10 ngày trước Tết, trên website của hệ thống bán vé tàu online hiện cũng còn một số chỗ ở tình trạng “chờ thanh toán” nhưng thời hạn chờ đến hơn 20 ngày, trong khi thông thường thì chỉ được giữ chỗ chờ thanh toán 24 tiếng.

 “Muốn có được vé tàu về TP.HCM sau Tết, khách phải mua vé trước hàng tháng. Vé máy bay thì dồi dào hơn nhưng cũng phải book vé trước 1-2 tuần và giá vé rất cao. Chỉ có vé xe là dễ hơn nhưng các hãng xe uy tín, chất lượng cao, không sợ bắt khách dọc đường, không bắt chẹt giá vé thì cũng khan hiếm như vé tàu” - ông chủ phòng vé này cho biết.
 

Ninh Thuận: Chật vật tìm xe vào phía Nam

Sau Tết, người dân của các tỉnh miền Trung lại đổ xô tìm xe vào các tỉnh phía Nam để làm việc. Nhiều người phải mất rất nhiều thời gian nhưng vẫn không tìm được... chỗ ngồi.

Anh Vạn Ngọc Đinh (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) cho biết, sau 4 tiếng đồng hồ ròng rã anh vẫn chưa tìm được xe vào Bình Dương làm việc, anh đã vẫy hơn 15 chiếc xe rồi song chiếc nào cũng thấy đầy khách. Mặc dù trước đó hơn 10 ngày anh đã liên hệ với các nhà xe để đặt mua vé, nhưng đều thấy thông báo hết vé.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (thị trấn Phước Dân) ngao ngán: "Gia đình tôi sinh sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai, năm nay tôi dành dụm được ít tiền về thăm bố mẹ vào dịp Tết. Đến ngày mùng 8 là bắt đầu đi làm, nhưng việc tìm vé vào Nam rất khó khăn, cố gắng chật vật lắm mới tìm được chiếc vé".

Sáng mùng 5 Tết, ghi nhận của PV, dọc theo tuyến quốc lộ 1A của tỉnh Ninh Thuận có đến hàng trăm người dân đứng hai bên đường đang tìm xe vào Nam làm việc, họ chật vật mỏi mòn trông chờ những chuyến xe...

Công Tâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...